หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ทอดมันกุ้ง สูตรไม่ใช้น้ำมัน [Philips Airfryer]


ชื่อเมนูอาหาร: ทอดมันกุ้ง สูตรไม่ใช้น้ำมัน [Philips Airfryer]

วันที่: 13/06/2014 10:21:45 เข้าชม: 26783 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 25 นาที ง่าย

ทอดมันกุ้ง เมนูทอดยอดฮิต สูตรไม่ใช้น้ำมัน Philips Airfryer หม้อทอดอากาศ ทอดมัน เมนูกุ้ง กุ้ง ของว่าง อาหารว่าง อาหารไทยยอดนิยม เมนูกับแกล้ม สูตรทอดมันกุ้ง วิธีทำทอดมันกุ้ง สูตรอาหารทอดมันกุ้ง 

ทอดมันกุ้ง สูตรไม่ใช้น้ำมัน [Philips Airfryer] จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถทานเมนูทอดยอดฮิตได้โดยไม่ใช้น้ำมัน วันนี้เราขอนำเสนอเมนูทอดมันกุ้งที่ทอดโดยไม่ใช้น้ำมัน ด้วย Philips Airfryer หม้อทอดอากาศ


ทอดมันกุ้ง สูตรไม่ใช้น้ำมัน [Philips Airfryer]

สูตรทอดมันกุ้ง สูตรไม่ใช้น้ำมัน [Philips Airfryer]ทอดมันกุ้ง สูตรไม่ใช้น้ำมัน [Philips Airfryer] จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถทานเมนูทอดยอดฮิตได้โดยไม่ใช้น้ำมัน วันนี้เราขอนำเสนอเมนูทอดมันกุ้งที่ทอดโดยไม่ใช้น้ำมัน ด้วย Philips Airfryer หม้อทอดอากาศวัตถุดิบทอดมันกุ้ง สูตรไม่ใช้น้ำมัน [Philips Airfryer]

สำหรับ 3-4 ที่ (15 ชิ้น)
เวลา 25 นาที

1.  กุ้งขาวซับให้แห้งบดละเอียด 200 กรัม
2.  มันหมูแข็งสับละเอียด 50 กรัม
3.  รากผักชีสับละเอียด 1 ช้อนชา
4.  กระเทียมสับละเอียด  1 ช้อนชา
5.  ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
6.  เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
7.  พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
8.  แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
9.  ไข่ไก่ 1 ฟอง
10.  เกล็ดขนมปัง 200 กรัม
11.  น้ำจิ้มบ๊วย  ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

เครื่อง Philips Airfryer

วิธีทำทอดมันกุ้ง สูตรไม่ใช้น้ำมัน [Philips Airfryer]

1.  นำกระเทียม รากผักชี ปั่นให้ละเอียด จากนั้นใส่กุ้งและมันหมู ลงไปบดให้ละเอียด โดยใช้ความเร็วสูงในการปั่นเพื่อให้ส่วนผสมเหนียวนุ่ม แล้วปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว เกลือป่น พริกไทย คนให้เข้ากัน ให้พอเหนียวพอปั้นได้
2.  นำส่วนผสมปั้นเป็นก้อนกลม กดให้แบนเล็กน้อย คลุกกับแป้งสาลีบางๆ ชุบไข่ไก่ และเกล็ดขนมปังให้ทั่ว จากนั้นนำใส่ในเครื่อง PHILIPS Airfryer ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10-13 นาที เมื่อสุกดีแล้วจัดรับประทานกับน้ำจิ้มบ๊วยตามชอบ