หน้าหลัก > สูตรอาหาร > น้ำจิ้มหมูกระทะ Spicy Barbecue Sauce


ชื่อเมนูอาหาร: น้ำจิ้มหมูกระทะ Spicy Barbecue Sauce

วันที่: 19/06/2014 10:47:05 เข้าชม: 34927 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 10 นาที ง่าย

น้ำจิ้มหมูกระทะ Spicy Barbecue Sauce น้ำจิ้มหมู น้ำจิ้ม หมูกระทะ หมูย่าง เมนูน้ำจิ้ม หมู น้ำจิ้มแบบไทย อาหารย่าง เมนูหมู เมนูน้ำจิ้มง่ายๆ สูตรน้ำจิ้มหมูกระทะ วิธีทำน้ำจิ้มหมูกระทะ 

น้ำจิ้มหมูกระทะ Spicy Barbecue Sauce เมนูหมูกระทะเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ถ้าจะทานหมูกระทะให้อร่อยต้องทานคู่กับน้ำจิ้มหมูกระทะที่รสชาติเข้ากัน วันนี้เรามีน้ำจิ้มหมูกระทะที่ทำทานเองได้ที่บ้านง่ายๆ โดยที่เราสามารถปรุงรสเพิ่มเติมได้ตามชอบ ทำให้มั่นใจได้เลยว่ารสชาติต้องถูกปากเราแน่นอน


น้ำจิ้มหมูกระทะ Spicy Barbecue Sauce

สูตรน้ำจิ้มหมูกระทะ Spicy Barbecue Sauceน้ำจิ้มหมูกระทะ Spicy Barbecue Sauce เมนูหมูกระทะเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ถ้าจะทานหมูกระทะให้อร่อยต้องทานคู่กับน้ำจิ้มหมูกระทะที่รสชาติเข้ากัน วันนี้เรามีน้ำจิ้มหมูกระทะที่ทำทานเองได้ที่บ้านง่ายๆ โดยที่เราสามารถปรุงรสเพิ่มเติมได้ตามชอบ ทำให้มั่นใจได้เลยว่ารสชาติต้องถูกปากเราแน่นอนวัตถุดิบน้ำจิ้มหมูกระทะ Spicy Barbecue Sauce

สำหรับ 5 ที่
เวลา 10 นาที

1.  พริกขี้หนูแดงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
2.  กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
3.  ซอสพริก 5 ช้อนโต๊ะ
4.  น้ำกระเทียมดอง 5 ช้อนโต๊ะ
5.  น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
6.  น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
7.  เกลือป่น 1 ช้อนชา
8.  น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
9.  งาขาวคั่วบุบพอแตก 1 ช้อนชา
10.  ใบผักชี ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ

วิธีทำน้ำจิ้มหมูกระทะ Spicy Barbecue Sauce

1.  ต้มน้ำส้มสายชู น้ำกระเทียมดอง น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเปล่า และซอสพริก ต้มให้เดือด เคี่ยวให้ข้นเล็กน้อย พักให้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อทำให้น้ำจิ้มข้นขึ้นเล็กน้อย
2.  ใส่กระเทียม พริกขี้หนู และงาขาว คนพอเข้ากัน โรยด้วยผักชี จัดรับประทานกับเมนูหมูกระทะ หรือจะทำไปจิ้มกับอาหารปิ้งย่างได้ตามชอบ

ข้อแนะนำ
1.  สามารถเพิ่มหรือลดความเผ็ดได้ตามชอบ
2.  น้ำจิ้มหมูกระทะ สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ 2-3 วัน