หน้าหลัก > สูตรอาหาร > พิชซ่าหน้าทูน่า Tuna Pizza


ชื่อเมนูอาหาร: พิชซ่าหน้าทูน่า Tuna Pizza

วันที่: 21/08/2014 12:02:46 เข้าชม: 10189 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 80 นาที ยาก

พิชซ่าหน้าทูน่า Tuna Pizza พิชซ่าทูน่า ทูน่า เมนูพิซซ่า เมนูอาหารยอดนิยม อาหารว่าง เมนูอาหารเช้า อาหารฝรั่ง สูตรพิชซ่าหน้าทูน่า วิธีทำพิชซ่าหน้าทูน่า 

พิชซ่าหน้าทูน่า Tuna Pizza ทูน่าเป็นปลาที่มีคุณค่าทางอาหารสูงเช่น โอเมก้า 3 และ DHA ที่มีส่วนช่วยการทำงานของระบบประสาทและสมอง วันนี้เราจะนำทูน่ามาเป็นส่วนประกอบหลักของพิซซ่าหน้าทูน่า โดยมีซอสอย่างไวท์ซอสหอมๆ รสชาติเข้ากันกับทูน่าเป็นอย่างดี รับรองว่าเมนูนี้อร่อยแบบเพื่อสุขภาพแน่นอน


พิชซ่าหน้าทูน่า Tuna Pizza

สูตรพิชซ่าหน้าทูน่า Tuna Pizzaพิชซ่าหน้าทูน่า Tuna Pizza ทูน่าเป็นปลาที่มีคุณค่าทางอาหารสูงเช่น โอเมก้า 3 และ DHA ที่มีส่วนช่วยการทำงานของระบบประสาทและสมอง วันนี้เราจะนำทูน่ามาเป็นส่วนประกอบหลักของพิซซ่าหน้าทูน่า โดยมีซอสอย่างไวท์ซอสหอมๆ รสชาติเข้ากันกับทูน่าเป็นอย่างดี รับรองว่าเมนูนี้อร่อยแบบเพื่อสุขภาพแน่นอนวัตถุดิบพิชซ่าหน้าทูน่า Tuna Pizza

สำหรับ 6 ชิ้น
เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

1.  แป้งพิซซ่า 1 ก้อน
2.  ทูน่ากระป๋อง 150 กรัม
3.  ผัก 3 สี 100 กรัม
4.  หอมแขก 30 กรัม
5.  มอสซาเรลล่าชีส 150 กรัม

ส่วนผสมซอสพิซซ่า
1.  ครีมสด 100 กรัม
2.  กระเทียมสับละเอียด 15 กรัม
3.  เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4.  พริกไทย 1/2 ช้อนชา
5.  ออริกาโน่ 1/2 ช้อนชา
6.  น้ำมันมะกอก  เล็กน้อย

อุปกรณ์ที่ใช้

ถาดอบ กระทะ

วิธีทำพิชซ่าหน้าทูน่า Tuna Pizza

1.  อุ่นเตาอบที่ 200 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง
2.  ตั้งกระทะ ผัดกระเทียมกับน้ำมันมะกอกพอหอม เติมครีมสด ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยและออริกาโน่ เคี่ยวไฟอ่อนๆให้ซอสข้นขึ้นเล็กน้อย พักให้เย็น
3.  ทาน้ำมันมะกอกที่ถาดพิซซ่าเล็กน้อย แล้วคลึงแป้งให้เป็นแผ่นกลม นำวางบนถาดแล้วแผ่ให้เต็มถาด จากนั้นใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วแผ่นแป้ง
4.  ทาไวท์ซอสบางๆให้ทั่วแป้ง ตามด้วยมอสซาเรลล่าชีสเล็กน้อย แล้วใส่ทูน่า หอมแขกและผักต่างๆ โรยด้วยมอสซาเรลล่าชีส ด้านบนอีกครั้ง นำเข้าอบประมาณ 15-20 นาที รับประทานขณะร้อนคู่กับซอสตามชอบ