หน้าหลัก > สูตรอาหาร > บานอฟฟี่พาย Banoffee Pie (เมนูไมโครเวฟ)


ชื่อเมนูอาหาร: บานอฟฟี่พาย Banoffee Pie (เมนูไมโครเวฟ)

วันที่: 08/09/2014 10:55:05 เข้าชม: 45245 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 15 นาที ง่าย

บานอฟฟี่พาย Banoffee Pie เมนูไมโครเวฟ บานอฟฟี่ เมนูกล้วย พาย กล้วยหอม กล้วย บานอฟฟี่พายไมโครเวฟ เบเกอรี่ เมนูง่ายๆ ของหวาน ขนมหวาน สูตรบานอฟฟี่พาย วิธีทำบานอฟฟี่พาย 

บานอฟฟี่พาย Banoffee Pie (เมนูไมโครเวฟ) เมนูพายที่คุ้นหน้าคุณตากันดีคงจะหนีไม่พ้นกับเมนู บานอฟฟี่พาย ที่มี 3ส่วนด้วยกัน คือมีฐานที่ทำจากแครกเกอร์บดผสมกับเนยละลาย ต่อด้วยชั้นที่2 กับกล้วยหอมที่มาพร้อมกับซอสคาราเมล รสชาติหอมหวาน ตบท้ายด้วยวิปปิ้งครีมเนื้อนุ่มละมุนลิ้นโรยหน้าด้วยผงโกโก้ รับประทานเย็นๆ เป็นของว่าง อร่อยแบบฟินกันเลยครับ


บานอฟฟี่พาย Banoffee Pie (เมนูไมโครเวฟ)

สูตรบานอฟฟี่พาย Banoffee Pie (เมนูไมโครเวฟ)บานอฟฟี่พาย Banoffee Pie (เมนูไมโครเวฟ) เมนูพายที่คุ้นหน้าคุณตากันดีคงจะหนีไม่พ้นกับเมนู บานอฟฟี่พาย ที่มี 3ส่วนด้วยกัน คือมีฐานที่ทำจากแครกเกอร์บดผสมกับเนยละลาย ต่อด้วยชั้นที่2 กับกล้วยหอมที่มาพร้อมกับซอสคาราเมล รสชาติหอมหวาน ตบท้ายด้วยวิปปิ้งครีมเนื้อนุ่มละมุนลิ้นโรยหน้าด้วยผงโกโก้ รับประทานเย็นๆ เป็นของว่าง อร่อยแบบฟินกันเลยครับวัตถุดิบบานอฟฟี่พาย Banoffee Pie (เมนูไมโครเวฟ)

สำหรับ 4 ที่
เวลา 15 นาที

1.  แครกเกอร์ 80 กรัม
2.  เนยจืดละลาย 50 กรัม
3.  น้ำตาลทราย 30 กรัม
4.  น้ำเปล่า 20 กรัม
5.  น้ำร้อน 20 กรัม
6.  นมข้นหวาน 60 กรัม
7.  กล้วยหอม 2 ลูก
8.  วิปปิ้งครีม 150 กรัม
9.  ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

ถ้วยแก้ว ถุง ภาชนะทนความร้อน

วิธีทำบานอฟฟี่พาย Banoffee Pie (เมนูไมโครเวฟ)

1.  บดแครกเกอร์ผสมกับเนยละลาย คนให้เข้ากัน นำใส่ในฐานภาชนะ กดให้แน่น นำไปแช่เย็น ประมาณ 20-30 นาที พอให้เนยแข็งตัว
2.  ทำซอสคาราเมล เริ่มจากละลายน้ำตาลทรายกับน้ำเปล่า นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง (800 วัตต์)ประมาณ 2-3 นาที ให้น้ำตาลไหม้เป็นสีน้ำตาล จากนั้นนำออกมา ใส่น้ำร้อนและนมข้นหวาน แล้วคนให้ซอสข้นเหนียวเล็กน้อย พักให้เย็น
3.  ใส่กล้วยหอมและซอสคาราเมลต่อจากฐานพาย จากนั้นตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอด บีบวิปปิ้งครีมต่อจากส่วนผสมกล้วย แล้วโรยด้วยผงโกโก้ รับประทานขณะเย็น