หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ผัดเผ็ดหมูป่า Stir Fried Wild Boar with Red Curry


ชื่อเมนูอาหาร: ผัดเผ็ดหมูป่า Stir Fried Wild Boar with Red Curry

วันที่: 15/10/2014 11:20:25 เข้าชม: 8488 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 10 นาที ง่าย

ผัดเผ็ดหมูป่า Stir Fried Wild Boar with Red Curry ผัดเผ็ด หมู อาหารไทย เมนูง่ายๆ เมนูหมูป่า หมูป่า เมนูผัด เมนูกับแกล้ม สูตรผัดเผ็ดหมูป่า วิธีทำผัดเผ็ดหมูป่า สูตรผัดเผ็ด 

ผัดเผ็ดหมูป่า Stir Fried Wild Boar with Red Curry อาหารป่าเมนูนี้ดูจะแตกต่างและเข้าถึงได้ง่ายกว่าอาหารป่าจานอื่นๆ ด้วยเนื้อหมูที่เราคุ้นเคยกันดี จะแตกต่างเล็กน้อยในเรื่องของความเหนียวของตัวเนื้อ ไขมันไม่เยอะ หนังหมูที่หนากว่าหมูเลี้ยงและยังหาทานได้ไม่ยากมาก


ผัดเผ็ดหมูป่า Stir Fried Wild Boar with Red Curry

สูตรผัดเผ็ดหมูป่า Stir Fried Wild Boar with Red Curryผัดเผ็ดหมูป่า Stir Fried Wild Boar with Red Curry อาหารป่าเมนูนี้ดูจะแตกต่างและเข้าถึงได้ง่ายกว่าอาหารป่าจานอื่นๆ ด้วยเนื้อหมูที่เราคุ้นเคยกันดี จะแตกต่างเล็กน้อยในเรื่องของความเหนียวของตัวเนื้อ ไขมันไม่เยอะ หนังหมูที่หนากว่าหมูเลี้ยงและยังหาทานได้ไม่ยากมากวัตถุดิบผัดเผ็ดหมูป่า Stir Fried Wild Boar with Red Curry

สำหรับ 1-2 ท่าน 
เวลา 10 นาที

1. หมูป่าต้มสไลด์  1 ถ้วยตวง
2. มะเขือเปราะซอย 1-2 ลูก
3. ใบกะเพรา 20 ใบ
4. พริกขี้หนูแดงบุบ 5-7 เม็ด
5. กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
6. พริกไทยอ่อน 3-4 ก้าน
7. ใบมะกรูดซอยหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
8. พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
11. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำผัดเผ็ดหมูป่า Stir Fried Wild Boar with Red Curry

1. ตั้งกระทะให้ร้อนปานกลาง ผัดพริกแกงกับน้ำมันให้พอกระจายและส่งกลิ่นหอม ตามไปด้วยเนื้อหมูป่า ถั่วฝักยาว พริกขี้หนูแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
2. ใส่น้ำเล็กน้อย เพิ่มไฟแรงจนร้อนจัด ตามด้วยกระชาย มะเขือ  ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล ซอสปรุงรส ชิมรสชาติที่ต้องการแล้ว ใส่ใบกะเพราเป็นอย่างสุดท้าย