หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย Fried Pork Spare Ribs With Garlic 


ชื่อเมนูอาหาร: ซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย Fried Pork Spare Ribs With Garlic 

วันที่: 17/10/2014 10:19:08 เข้าชม: 10714 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 5 นาที ง่าย

ซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย Fried Pork Spare Ribs With Garlic เมนูซี่โครงหมู เมนูอาหารไทย สูตรซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย วิธีทำซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย 

ซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย Fried Pork Spare Ribs With Garlic เนื้อสัตว์ส่วนซี่โครงดูจะเป็นส่วนที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ด้วยความอร่อยที่ไม่เหมือนส่วนอื่นๆ ถึงแม้ว่า ส่วนเนื้อจะมีไม่มาก  เมื่อเทียบกับราคาและเนื้อส่วนอื่นๆ แต่ก็เป็นที่ต้องการของตลาดและนักชิมแทบทุกครัว ไม่ว่าจะ ผัด ต้ม แกง ทอด


ซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย Fried Pork Spare Ribs With Garlic 

สูตรซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย Fried Pork Spare Ribs With Garlic ซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย Fried Pork Spare Ribs With Garlic เนื้อสัตว์ส่วนซี่โครงดูจะเป็นส่วนที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ด้วยความอร่อยที่ไม่เหมือนส่วนอื่นๆ ถึงแม้ว่า ส่วนเนื้อจะมีไม่มาก  เมื่อเทียบกับราคาและเนื้อส่วนอื่นๆ แต่ก็เป็นที่ต้องการของตลาดและนักชิมแทบทุกครัว ไม่ว่าจะ ผัด ต้ม แกง ทอดวัตถุดิบซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย Fried Pork Spare Ribs With Garlic 

สำหรับ 1-2 ท่าน 
เวลา 5 นาที หมัก 30 นาที ขึ้นไป


1. ซี่โครงหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2-3 ถ้วยตวง
2. กระเทียมไทยสับ 1 ถ้วยตวง
3. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ กระทะ

วิธีทำซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย Fried Pork Spare Ribs With Garlic 

1. ต้มเนื้อหมูไฟกลางจนนุ่มดี นำขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้ให้หายร้อน แล้วนำไปหมักด้วย ซอสปรุงรส ซีอิ้ว พริกไทยป่น และ กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
2. เจียวกระเทียมที่เหลือด้วยไฟกลางค่อนข้างแรง แล้วสะเด็ดน้ำมันพักไว้ ตามลงไปทอดต่อด้วยเนื้อหมูที่หมักไว้ จนได้ที่ ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทยเล็กน้อย และกระเทียมที่เจียวไว้