หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ข้าวหน้าไก่สไตล์ญี่ปุ่น Oyakodon (เมนูไมโครเวฟ)


ชื่อเมนูอาหาร: ข้าวหน้าไก่สไตล์ญี่ปุ่น Oyakodon (เมนูไมโครเวฟ)

วันที่: 20/10/2014 14:39:14 เข้าชม: 15140 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 10 นาที ง่าย

ข้าวหน้าไก่สไตล์ญี่ปุ่น Oyakodon เมนูไมโครเวฟ ข้าวหน้าไก่ เมนูไก่ เมนูไข่ อาหารญี่ปุ่น อาหารจานเดียว สูตรข้าวหน้าไก่สไตล์ญี่ปุ่น วิธีทำข้าวหน้าไก่สไตล์ญี่ปุ่น สูตรโอยาโกะด้ง 

ข้าวหน้าไก่สไตล์ญี่ปุ่น Oyakodon (เมนูไมโครเวฟ) เมนูอาหารญี่ปุ่นถือว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เช่นเมนูข้าวหน้าไก่ ที่ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน เมนูนี้สามารถทานได้ทั้งครอบครัว ส่วนเรื่องรสชาติอร่อยจากวัตถุดิบจากธรรมชาติทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่ ไข่ และผักต่างๆ นับว่ามีคุณค่าทางอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้น


ข้าวหน้าไก่สไตล์ญี่ปุ่น Oyakodon (เมนูไมโครเวฟ)

สูตรข้าวหน้าไก่สไตล์ญี่ปุ่น Oyakodon (เมนูไมโครเวฟ)ข้าวหน้าไก่สไตล์ญี่ปุ่น Oyakodon (เมนูไมโครเวฟ) เมนูอาหารญี่ปุ่นถือว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เช่นเมนูข้าวหน้าไก่ ที่ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน เมนูนี้สามารถทานได้ทั้งครอบครัว ส่วนเรื่องรสชาติอร่อยจากวัตถุดิบจากธรรมชาติทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่ ไข่ และผักต่างๆ นับว่ามีคุณค่าทางอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้นวัตถุดิบข้าวหน้าไก่สไตล์ญี่ปุ่น Oyakodon (เมนูไมโครเวฟ)

สำหรับ 2 ที่
เวลา 10 นาที

1. สะโพกไก่หั่นชิ้นพอคำ 150 กรัม
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. หอมใหญ่หั่นเส้น  50 กรัม
4. ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
5. ซอสปรุงอาหาร 2 ช้อนชา
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7. มิริน 1 ช้อนชา
8. เกลือป่น 1 ช้อนชา
9. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
10. ข้าวสวย  2 ถ้วยตวง

อุปกรณ์ที่ใช้

ภาชนะทนความร้อน

วิธีทำข้าวหน้าไก่สไตล์ญี่ปุ่น Oyakodon (เมนูไมโครเวฟ)

1. ปรุงรสเนื้อไก่ด้วยซอสปรุงอาหาร 1 ช้อนชา พักไว้
2. ผสมน้ำเปล่า เกลือป่น ซอสปรุงอาหาร น้ำตาลทรายและมิริน คนให้เข้ากัน ใส่หอมใหญ่ ต้นหอมซอยและเนื้อไก่ นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรง (800 วัตต์) ประมาณ 2-3 นาที ให้ไก่พอสุก
3. ตอกไข่ไก่ ตีพอแตก เทใส่ในส่วนผสม คนพอเข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟอีกครั้ง ที่ไฟกลาง (500 วัตต์) ครั้งละ 10-15 วินาที นำออกมาคนทุกครั้งโดย ตักไข่บริเวณขอบจานเข้าตรงกลาง ให้ไข่สุกทั่วกันดี โรยต้นหอมและรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน