หน้าหลัก > สูตรอาหาร > คร็อกเก้เนื้อสับ (มันบดไส้เนื้อสับ) Beef Croquettes


ชื่อเมนูอาหาร: คร็อกเก้เนื้อสับ (มันบดไส้เนื้อสับ) Beef Croquettes

วันที่: 22/10/2014 10:14:19 เข้าชม: 11918 Cinque Terre เชฟ: Nan เวลาทำ: 40 นาที ปานกลาง

คร็อกเก้เนื้อสับ มันบดไส้เนื้อสับ Beef Croquettes คร็อกเก้ โครเก็ต เมนูเนื้อ มันฝรั่ง เนื้อสับ เมนูอาหารง่ายๆ อาหารฝรั่ง ของทอด สูตรคร็อกเก้เนื้อสับ วิธีทำคร็อกเก้เนื้อสับ สูตรอาหารคร็อกเก้ 

คร็อกเก้เนื้อสับ (มันบดไส้เนื้อสับ) Beef Croquettes วันนี้แนนมีเมนูคร็อกเก้เนื้อสับมาฝากกันค่ะ คร็อกเก้เป็นเมนูของทอดของทานเล่นที่ทุกคนน่าจะชื่นชอบ กรอบนอกนุ่มในแถมยังมีไส้เนื้อสับตรงกลางอีกด้วย รับลองความอร่อย สำหรับคนชอบทานเนื้อไม่ควรพลาด


คร็อกเก้เนื้อสับ (มันบดไส้เนื้อสับ) Beef Croquettes

สูตรคร็อกเก้เนื้อสับ (มันบดไส้เนื้อสับ) Beef Croquettesคร็อกเก้เนื้อสับ (มันบดไส้เนื้อสับ) Beef Croquettes วันนี้แนนมีเมนูคร็อกเก้เนื้อสับมาฝากกันค่ะ คร็อกเก้เป็นเมนูของทอดของทานเล่นที่ทุกคนน่าจะชื่นชอบ กรอบนอกนุ่มในแถมยังมีไส้เนื้อสับตรงกลางอีกด้วย รับลองความอร่อย สำหรับคนชอบทานเนื้อไม่ควรพลาดวัตถุดิบคร็อกเก้เนื้อสับ (มันบดไส้เนื้อสับ) Beef Croquettes

สำหรับ 5-8 ชิ้น (แล้วแต่ขนาดที่ปั้น)
เวลา 40 นาที   

1. มันฝรั่งต้มสุก 2 ลูก
2. เนย 1 ช้อนโต๊ะ
3. ไข่แดง 1 ฟอง
4. เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
5. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
7. เนื้อบด 150 กรัม
8. หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
9. โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
10. มิริน 1/2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
12. ผงดาชิ 1/2 ช้อนชา
13. น้ำมัน  สำหรับทอด

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ ชามผสม

วิธีทำคร็อกเก้เนื้อสับ (มันบดไส้เนื้อสับ) Beef Croquettes

1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันรอจนร้อนใส่หอมสับลงไปผัดจนสุก ตามด้วยเนื้อบดผัดให้สุกแล้วปรุงรสด้วยน้ำตาล โชยุ ผงดาชิ มิริน แล้วชิมรสตามชอบคลุกเคล้าให้เข้ากัน ผัดให้พอแห้งหน่อย ตักใส่ถ้วยพักไว้ให้เย็น
2. นำเนยใส่มันฝรั่งต้มสุกแล้วนำไปบดให้ละเอียด ใส่ไข่แดงลงไปคนให้เข้ากันเตรียมไว้
3. นำมันฝรั่งที่บดไว้มาปั้นเป็นก้อนกลมแล้วกดตรงกลางให้เป็นหลุมแล้วใส่เนื้อบดที่ผัดไว้แล้วลงไป ห่อให้เป็นก้อนกลม หรือจะกดให้แบนหน่อยก็ได้ตามชอบ ปั้นและใส่ไส้ไว้ทั้งหมด แช่ช่องแช่แข็งเพื่อง่ายต่อการนำไปชุบแป้งทอด
4. นำออกจากตู้เย็น ชุบแป้งสาลี ไข่ไก่ เกล็ดขนมปังตามลำดับ แล้วใส่กระทะทอดจนสุก สะเด็ดน้ำมัน แล้วจัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมซอสทงคัตสึหรือซอสมะเขือเทศก็ได้ตามชอบ