หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ถั่วแดงต้มน้ำลำไย Red Beans in Longan Juice (Thai Dessert)


ชื่อเมนูอาหาร: ถั่วแดงต้มน้ำลำไย Red Beans in Longan Juice (Thai Dessert)

วันที่: 20/11/2014 10:43:15 เข้าชม: 7888 Cinque Terre เชฟ: Por เวลาทำ: 50 นาที ง่าย

ถั่วแดงต้มน้ำลำไย Red Beans in Longan Juice Thai Dessert ถั่วแดงต้ม เมนูถั่วแดง เมนูลำไย ของหวาน ขนมหวาน ขนมไทย เมนูง่ายๆ สูตรถั่วแดงต้มน้ำลำไย วิธีทำถั่วแดงต้มน้ำลำไย 

ถั่วแดงต้มน้ำลำไย Red Beans in Longan Juice (Thai Dessert) ถั่วแดงต้มน้ำลำไยเป็นของหวานเพื่อสุขภาพได้ประโยชน์จากถั่วแดงและลำไย การทำก็ง่ายมากสามารถรับประทานได้ทั้งครอบครัว ทานได้ทั้งแบบร้อน แบบเย็น และยังสามารถเติมธัญพืชต่างๆ เพิ่มเข้าไปได้ เช่นลูกเดือย แปะก๊วย เป็นต้น


ถั่วแดงต้มน้ำลำไย Red Beans in Longan Juice (Thai Dessert)

สูตรถั่วแดงต้มน้ำลำไย Red Beans in Longan Juice (Thai Dessert)ถั่วแดงต้มน้ำลำไย Red Beans in Longan Juice (Thai Dessert) ถั่วแดงต้มน้ำลำไยเป็นของหวานเพื่อสุขภาพได้ประโยชน์จากถั่วแดงและลำไย การทำก็ง่ายมากสามารถรับประทานได้ทั้งครอบครัว ทานได้ทั้งแบบร้อน แบบเย็น และยังสามารถเติมธัญพืชต่างๆ เพิ่มเข้าไปได้ เช่นลูกเดือย แปะก๊วย เป็นต้นวัตถุดิบถั่วแดงต้มน้ำลำไย Red Beans in Longan Juice (Thai Dessert)

สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 50 นาที (ไม่รวมแช่ถั่วแดง)

1.  ถั่วแดงหลวง 1 ถ้วยตวง
2.  ลำไยอบแห้ง 50 กรัม
3.  น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
4.  น้ำตาลทรายสีรำ 100 กรัม
5.  เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ

วิธีทำถั่วแดงต้มน้ำลำไย Red Beans in Longan Juice (Thai Dessert)

1.  นำถั่วแดงไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำไปแช่น้ำไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง – 1 คืน โดยใส่เบกกิ้งโซดาลงไปในน้ำที่แช่ถั่วด้วย ความเป็นด่าวของเบกกิ้งโซดาจะทำให้ถั่วเปลือกนิ่มต้มสุกง่าย
2.  นำถั่วแดงไปต้มให้สุก ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที
3.  ต้มน้ำลำไยโดยการตั้งน้ำให้เดือด ใส่ลำไยอบแห้งลงไป เติมน้ำตาล ต้มจนกระทั่งน้ำตาลละลาย และได้สีและกลิ่นของลำไย
4.  นำถั่วแดงที่ต้มสุกแล้วกรองเอาน้ำออก แล้วนำมาต้มรวมกับน้ำลำไย 3-5 นาที เพื่อให้ความหวานซึมเข้าไปในเนื้อถั่วแดง เสร็จแล้วตักเสิร์ฟ