หน้าหลัก > สูตรอาหาร > สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara 


ชื่อเมนูอาหาร: สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara 

วันที่: 05/01/2015 12:08:17 เข้าชม: 19989 Cinque Terre เชฟ: Nut เวลาทำ: 25 นาที ปานกลาง

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara คาโบนาร่า เมนูคาโบนาร่า สปาเก็ตตี้ เมนูสปาเก็ตตี้ พาสต้า อาหารจานเดียว เมนูอาหารง่ายๆ สูตรสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า วิธีทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า 

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนรักชีสและความหอมมันของครีมต้องชอบแน่นอน โดยปกติพาสต้าจานนี้จะเป็นพาสต้าพื้นฐานของอิตาลี โดยใช้ชีสเป็นส่วนประกอบหลัก แต่สูตรนี้จะมีการดัดแปลงให้เข้ากับคนไทยและน่าจะถูกปากใครหลายๆ คน


สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara 

สูตรสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนรักชีสและความหอมมันของครีมต้องชอบแน่นอน โดยปกติพาสต้าจานนี้จะเป็นพาสต้าพื้นฐานของอิตาลี โดยใช้ชีสเป็นส่วนประกอบหลัก แต่สูตรนี้จะมีการดัดแปลงให้เข้ากับคนไทยและน่าจะถูกปากใครหลายๆ คนวัตถุดิบสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara 

สำหรับ 1 ท่าน
เวลาการทำ 25 นาที

1. เบคอนหั่น 250 กรัม (สำหรับทอด 200 กรัม)
2. วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
3. น้ำมันพืช 1 ถ้วย 
4. เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
5. หอมหัวใหญ่สับ 1/4 ถ้วย
6. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
7. พาเมซานชีส 2 ช้อนโต๊ะ 
8. เกลือ 1/2 ช้อนชา
9. พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
10. น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา 
11. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
12. ไข่แดง 1 ฟอง
13. เส้นสปาเก็ตตี้เบอร์5 ลวกแล้ว 150 กรัม
14. พาเมซานชีสสำหรับโรยหน้า 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ หม้อ

วิธีทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara 

1. ตั้งน้ำจนเดือดใส่เบคอนที่หั่นแล้วลงไป 200 กรัม ลวกไล่น้ำมันส่วนเกินออกวิธีนี้จะทำให้เบคอนทอดออกมาแล้วกรอบได้นาน(แต่ถ้าใครชอบรสชาติเข้มข้นตอนทอดเสร็จแล้วอาจจะโรยเกลือลงไปนิดหน่อยเพื่อให้รสชาติเข้มข้นขึ้นครับ)
2. ใส่น้ำมันในกระทะและใส่น้ำส้มสายชูลงตอนน้ำมันยังไม่ร้อน(น้ำส้มสายชูช่วยให้ทอดแล้วไม่อมน้ำมัน) แล้วนำเบคอนที่ลวกจนสะเด็ดน้ำแล้วใส่ลงไปทอดให้เหลืองกรอบประมาณ 5-7 นาทีแล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่เนย หอมหัวใหญ่ กระเทียม ผัดให้เข้ากัน เติมวิปปิ้งครีม รอจนเดือดปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยดำ พาเมซานชีสแต่ถ้าใครชอบรสชาติเข้มข้นอาจเพิ่มเกลือหรือพาเมซานชีสเพิ่มได้ จากนั้นใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกแล้วลงไป
4. พอเดือดปิดไฟใส่ไข่แดงดิบลงไปรีบคนอย่าให้ไข่สุก ตักใส่จานและโรยด้วยพาเมซานชีส