หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ซอร์เบท์แตงโม Watermelon Sorbet


ชื่อเมนูอาหาร: ซอร์เบท์แตงโม Watermelon Sorbet

วันที่: 17/04/2015 10:55:00 เข้าชม: 6840 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 240-300 นาที ปานกลาง

ซอร์เบท์แตงโม Watermelon Sorbet ซอร์เบท์ ไอศกรีม แตงโม ไอศครีม เมนูหน้าร้อน ของหวาน ไอศกรีมโฮมเมค สูตรซอร์เบท์แตงโม สูตรไอศกรีมแตงโม วิธีทำซอร์เบท์แตงโม 

ซอร์เบท์แตงโม Watermelon Sorbet เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนถ้านึกถึงการ์ตูนญี่ปุ่นที่อ่านสมัยเด็กๆ แล้ว ก็จะเห็นภาพตัวละครใส่เสื้อกล้ามนั่งกินแตงโมอยู่ที่ระแนงไม้หลังบ้าน แตงโมเย็นๆ น่าจะช่วยเพิ่มความสดชื่นตอนอากาศร้อนๆ ได้ดีจริงๆ ซอร์เบท์แตงโมนี้ให้รสชาติเหมือนได้ทานแตงโมเย็นฉ่ำจริงๆ พร้อมข้อดีที่เพิ่มขึ้นตรงเม็ดแตงโมได้กลายร่างเป็นช็อกโกแลตชิพไปแล้วด้วย เป็นสูตรที่ทำติดตู้เย็นไว้ทานเล่นได้เรื่อยๆ เลยสำหรับประเทศไทยเมืองอันอบอุ่นของพวกเรา


ซอร์เบท์แตงโม Watermelon Sorbet

สูตรซอร์เบท์แตงโม Watermelon Sorbetซอร์เบท์แตงโม Watermelon Sorbet เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนถ้านึกถึงการ์ตูนญี่ปุ่นที่อ่านสมัยเด็กๆ แล้ว ก็จะเห็นภาพตัวละครใส่เสื้อกล้ามนั่งกินแตงโมอยู่ที่ระแนงไม้หลังบ้าน แตงโมเย็นๆ น่าจะช่วยเพิ่มความสดชื่นตอนอากาศร้อนๆ ได้ดีจริงๆ ซอร์เบท์แตงโมนี้ให้รสชาติเหมือนได้ทานแตงโมเย็นฉ่ำจริงๆ พร้อมข้อดีที่เพิ่มขึ้นตรงเม็ดแตงโมได้กลายร่างเป็นช็อกโกแลตชิพไปแล้วด้วย เป็นสูตรที่ทำติดตู้เย็นไว้ทานเล่นได้เรื่อยๆ เลยสำหรับประเทศไทยเมืองอันอบอุ่นของพวกเราวัตถุดิบซอร์เบท์แตงโม Watermelon Sorbet

สำหรับ 10 ลูก
เวลา 4-5 ชั่วโมง

1.  เนื้อแตงโม 1 1/2 กิโลกรัม
2.  น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง 
3.  กลูโคส 1/4 ถ้วยตวง
4.  เกลือ เล็กน้อย
5.  น้ำมะนาว 3  ช้อนชา
6.  วอดก้า 3  ช้อนชา
7.  น้ำหวานสีแดง 1 ช้อนโต๊ะ
8.  ช็อกโกแลตชิพ 1/4 ถ้วยตวง

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม กล่องใส่ไอศกรีม

วิธีทำซอร์เบท์แตงโม Watermelon Sorbet

1.  ปั่นเนื้อแตงโมกับน้ำตาล กลูโคส และเกลือให้ละเอียด ใส่น้ำมะนาว วอดก้า และน้ำหวานสีแดงคนให้เข้ากัน 
2.  นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคน และแช่แข็ง ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ส่วนผสมจะเริ่มจับตัว จึงใส่ช็อกโกแลตชิพลงไป คนให้ช็อกโกแลตชิพกระจายทั่ว
3.  แช่แข็งส่วนผสมต่อ และคอยนำออกมาคนทุกหนึ่งชั่วโมง ทำซ้ำจนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน