หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ครีมช็อกโกแลตถั่ว Chocolate Cashew Nut Spread


ชื่อเมนูอาหาร: ครีมช็อกโกแลตถั่ว Chocolate Cashew Nut Spread

วันที่: 12/06/2015 11:52:13 เข้าชม: 3743 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

ครีมช็อกโกแลตถั่ว Chocolate Cashew Nut Spread ช็อกโกแลต เมนูช็อกโกแลต ครีม ถั่ว ของหวาน ขนมหวาน สูตรครีมช็อกโกแลตถั่ว วิธีทำครีมช็อกโกแลตถั่ว สูตรครีมช็อกโกแลต 

ครีมช็อกโกแลตถั่ว Chocolate Cashew Nut Spread เมนูครีมช็อกโกแลตถั่วเป็นเมนูที่อาร์มทำให้เพื่อนๆ และคนที่บ้านทานบ่อยๆ วันนี้อาร์มขอเอาเมนูนี้มาฝากเพื่อนๆ ชาว Foodtravel.TV กันครับ ใครที่อยากหาเมนูง่ายๆ อร่อยๆ ทานได้บ่อยๆ ไม่มีเบื่อละก็ ลองเลือกเมนูนี้ไปทานนะครับ


ครีมช็อกโกแลตถั่ว Chocolate Cashew Nut Spread

สูตรครีมช็อกโกแลตถั่ว Chocolate Cashew Nut Spreadครีมช็อกโกแลตถั่ว Chocolate Cashew Nut Spread เมนูครีมช็อกโกแลตถั่วเป็นเมนูที่อาร์มทำให้เพื่อนๆ และคนที่บ้านทานบ่อยๆ วันนี้อาร์มขอเอาเมนูนี้มาฝากเพื่อนๆ ชาว Foodtravel.TV กันครับ ใครที่อยากหาเมนูง่ายๆ อร่อยๆ ทานได้บ่อยๆ ไม่มีเบื่อละก็ ลองเลือกเมนูนี้ไปทานนะครับวัตถุดิบครีมช็อกโกแลตถั่ว Chocolate Cashew Nut Spread

สำหรับ 10-15 ชิ้น
เวลา 20 นาที

1.  ดาร์กช็อกโกแลต 200 กรัม
2.  เม็ดมะม่วงหิมพานต์หรือถั่วอื่นๆ 40 กรัม
3.  เนยจืด 40 กรัม
4.  บิสกิตหรือขนมปัง และผลไม้ต่างๆ ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม

วิธีทำครีมช็อกโกแลตถั่ว Chocolate Cashew Nut Spread

1.  บดเม็ดมะม่วงหิมพานต์หยาบๆ หรือจะบดให้ละเอียดก็ได้ตามชอบ
2.  นำช็อกโกแลตใส่ชาม แล้วนำไปตุ๋นกับน้ำร้อน ให้ช็อกโกแลตละลาย หรือจะละลายในไมโครเวฟก็ได้ ด้วยไฟกลาง 1 นาที จำนวน 2 ครั้ง
3.  ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเนยลงไปในช็อกโกแลตที่ละลายแล้ว คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี พักให้เย็นตัวเล็กน้อย จัดเสิร์ฟพร้อมกับบิสกิต ขนมปังหรือผลไม้ตามชอบ