หน้าหลัก > สูตรอาหาร > วุ้นกุหลาบแก้ว Rose Jelly


ชื่อเมนูอาหาร: วุ้นกุหลาบแก้ว Rose Jelly

วันที่: 31/08/2015 11:48:05 เข้าชม: 12530 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ปานกลาง

วุ้นกุหลาบแก้ว Rose Jelly วุ้นกุหลาบ เมนูยอดนิยม เมนูวุ้น วุ้นใส่ วุ้น วุ้นดอกกุหลาบ ขนมหวาน ขนมไทย ของหวาน สูตรวุ้นกุหลาบแก้ว วิธีทำวุ้นกุหลาบแก้ว 

วุ้นกุหลาบแก้ว Rose Jelly วุ้นกุหลาบแก้วเป็นเมนูที่ทำง่าย คือทำเหมือนวุ้นธรรมดาทั่วไป แต่มีการเพิ่มชั้นวุ้นใสๆ เคลือบที่ชิ้นวุ้นอีกหนึ่งรอบ จึงทำให้วุ้นกุหลาบแก้วสวยงามและน่าสนใจมากขึ้น ถ้าเพื่อนๆ กำลังหาเมนูวุ้นที่จะทำไปฝากเพื่อนหรือญาติผู้ใหญ่ ลองนำเมนูนี้ไปลองทำดูนะครับ รับรองว่าผู้รับจะมีความสุขเมื่อได้เห็น วุ้นกุหลาบแก้วแน่นอน


วุ้นกุหลาบแก้ว Rose Jelly

สูตรวุ้นกุหลาบแก้ว Rose Jellyวุ้นกุหลาบแก้ว Rose Jelly วุ้นกุหลาบแก้วเป็นเมนูที่ทำง่าย คือทำเหมือนวุ้นธรรมดาทั่วไป แต่มีการเพิ่มชั้นวุ้นใสๆ เคลือบที่ชิ้นวุ้นอีกหนึ่งรอบ จึงทำให้วุ้นกุหลาบแก้วสวยงามและน่าสนใจมากขึ้น ถ้าเพื่อนๆ กำลังหาเมนูวุ้นที่จะทำไปฝากเพื่อนหรือญาติผู้ใหญ่ ลองนำเมนูนี้ไปลองทำดูนะครับ รับรองว่าผู้รับจะมีความสุขเมื่อได้เห็น วุ้นกุหลาบแก้วแน่นอนวัตถุดิบวุ้นกุหลาบแก้ว Rose Jelly

สำหรับ 10-12 ชิ้น
เวลา 20 นาที (ไม่รวมเวลาเซ็ตตัว)

ส่วนผสมดอกกุหลาบ
1. น้ำเปล่า 500 กรัม
2. น้ำตาลทราย 100 กรัม
3. ผงวุ้น 5 กรัม
4. กลิ่นกุหลาบ 2 ช้อนชา
5. สีผสมอาหาร ตามชอบ

ส่วนผสมสำหรับเคลือบ
1. น้ำเปล่า 250 กรัม
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. ผงวุ้น 3 กรัม

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ พิมพ์ดอกกุหลาบ

วิธีทำวุ้นกุหลาบแก้ว Rose Jelly

1. ชั้นดอกกุหลาบเริ่มจากต้มน้ำเปล่ากับผงวุ้นให้ละลายดี ใส่น้ำตาลทราย กลิ่นมะลิและสีผสมอาหารลงไป จากนั้นนำไปเทลงบนพิมพ์ดอกกุหลาบขนาดเล็ก น้ำไปแช่เย็น ให้เช็ตตัวดี
2. แกะชั้นวุ้นดอกกุหลาบ ใส่ลงพิมพ์ที่มีขนาดใหญ่กว่า พักไว้
3. ชั้นเคลือบเริ่มจากต้มน้ำเปล่ากับผงวุ้นให้ละลายดี ใส่น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน พักพออุ่น จากนั้นนำไปเทลงบนพิมพ์ดอกกุหลาบขนาดใหญ่ ให้เต็มพิมพ์ น้ำไปแช่เย็นอีกครั้ง ให้เช็ตตัวดีจัดรับประทานขณะเย็น