หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก Strawberry Cheese Cake Ice Cream


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก Strawberry Cheese Cake Ice Cream

วันที่: 03/09/2015 11:03:00 เข้าชม: 5837 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 360-480 นาที ปานกลาง

ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก Strawberry Cheese Cake Ice Cream ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ ไอศกรีม เมนูสตรอเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ไอติม ไอศครีม เมนูหน้าร้อน ของหวาน ไอศกรีมโฮมเมค สูตรไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก วิธีทำไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก 

ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก Strawberry Cheese Cake Ice Cream วันนี้โอ๋มีไอศกรีมที่มีชื่อว่าสตรอเบอรี่ชีสเค้กมาฝากกันค่ะ ได้ยินชื่อแล้วไม่ต้องตกใจนะว่าโอ๋จะมาสอนทำเค้กหรอ ไม่ใช่ค่ะเราจะมาทำไอศกรีมกันค่ะ รสชาตินี้จะได้กลิ่นชีสเค้กอ่อนๆ หอมหวานสตรอเบอร์รี่


ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก Strawberry Cheese Cake Ice Cream

สูตรไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก Strawberry Cheese Cake Ice Creamไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก Strawberry Cheese Cake Ice Cream วันนี้โอ๋มีไอศกรีมที่มีชื่อว่าสตรอเบอรี่ชีสเค้กมาฝากกันค่ะ ได้ยินชื่อแล้วไม่ต้องตกใจนะว่าโอ๋จะมาสอนทำเค้กหรอ ไม่ใช่ค่ะเราจะมาทำไอศกรีมกันค่ะ รสชาตินี้จะได้กลิ่นชีสเค้กอ่อนๆ หอมหวานสตรอเบอร์รี่วัตถุดิบไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก Strawberry Cheese Cake Ice Cream

สำหรับ 10 ลูก
เวลา 6-8 ชั่วโมง

ส่วนผสมเบส
1. ครีม 1 ถ้วยตวง
2. นม 2  ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
4. กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
5. ครีมชีส 90 กรัม
6. เกลือป่น เล็กน้อย

ส่วนผสมมิกซ์อินสตรอเบอรี่
1. สตรอเบอร์รี่สดสไลด์ 1/2 ถ้วยตวง
2. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
4. ซอสสตรอเบอร์รี่ 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมมิกซ์อินแป้งพาย
1. บิสกิต 5 ชิ้น
2. เนยเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม ภาชนะมีฝาปิด

วิธีทำไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก Strawberry Cheese Cake Ice Cream

1. เตรียมส่วนผสมเบสโดย ผสมนม น้ำตาลทราย กลูโคส ครีมชีส และเกลือป่น ตีให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลายและครีมชีสไม่จับตัวเป็นก้อน จึงใส่ครีมคนให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมเบสที่ได้ใส่กล่องปิดฝาให้สนิท แช่ช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำออกมาคนทุก 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง
3. ระหว่างที่นำส่วนผสมเบสแช่แข็ง เตรียมส่วนผสมมิกซ์อินสตรอเบอร์รี่โดย ผสมสตรอเบอร์รี่สดสไลด์ กลูโคส และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน พักไว้
4. เตรียมมิกซ์อินแป้งพายโดย นำบิสกิตใส่ถุงพลาสติก บดให้ละเอียด แล้วจึงใส่เนยเค็ม บดให้เข้ากัน แล้วกดแป้งพายให้หนาประมาณ 5 มิลลิเมตร ใส่ตู้เย็นจนแป้งพายแข็งตัว
5. นำแป้งพายออกมาหั่น ขนาด 1x1 เซนติเมตร แล้วแช่เก็บไว้ในตู้เย็น 
6. เมื่อคนส่วนผสมเบสประมาณ 4-5 ชั่วโมง ส่วนผสมจะเริ่มจับตัว ลักษณะคล้ายซอฟท์เสิร์ฟค่อนข้างแข็ง ให้ใส่มิกซ์อินเนื้อสตรอเบอร์รี่ และแป้งพาย คนให้ทั่วเนื้อไอศกรีม แล้วจึงแบ่งไอศกรีมเป็น 3 ส่วน ใส่ซอสสตรอเบอร์รี่เป็นเส้น และเนื้อไอศกรีมสลับกัน
7. นำส่วนผสมแช่กลับเข้าช่องแช่แข็งอีก 2 ชั่วโมง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวดี