หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ป๊อปคอร์นคาราเมล Caramel Popcorn


ชื่อเมนูอาหาร: ป๊อปคอร์นคาราเมล Caramel Popcorn

วันที่: 04/09/2015 17:12:58 เข้าชม: 10538 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

ป๊อปคอร์นคาราเมล Caramel Popcorn ป๊อปคอร์น คาราเมล เมนูข้าวโพด ข้าวโพดคั่ว ของว่าง อาหารว่าง ขนมหวาน ของหวาน เมนูเด็กทานได้ สูตรป๊อปคอร์นคาราเมล วิธีทำป๊อปคอร์นคาราเมล 

ป๊อปคอร์นคาราเมล Caramel Popcorn คาราเมลกินกับอะไรก็อร่อยเพื่อนๆ คิดเหมือนอาร์มไมครับ วันนี้อาร์มมีเมนูคาราเมลป๊อปคอร์นที่ทั้งกรอบ หอมกลิ่นคาราเมล รสหวานๆ ทานแล้วเพลินมาฝากครับ ใครที่อยากจะทำป๊อปคอร์นไว้ทานระหว่างดูหนังที่บ้านละก็เมนูนี้เหมาะมากๆ ครับ


ป๊อปคอร์นคาราเมล Caramel Popcorn

สูตรป๊อปคอร์นคาราเมล Caramel Popcornป๊อปคอร์นคาราเมล Caramel Popcorn คาราเมลกินกับอะไรก็อร่อยเพื่อนๆ คิดเหมือนอาร์มไมครับ วันนี้อาร์มมีเมนูคาราเมลป๊อปคอร์นที่ทั้งกรอบ หอมกลิ่นคาราเมล รสหวานๆ ทานแล้วเพลินมาฝากครับ ใครที่อยากจะทำป๊อปคอร์นไว้ทานระหว่างดูหนังที่บ้านละก็เมนูนี้เหมาะมากๆ ครับวัตถุดิบป๊อปคอร์นคาราเมล Caramel Popcorn

สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 60 นาที

1. ข้าวโพดดิบ 50 กรัม
2. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทรายสีรำ 50 กรัม
4. น้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมล 100 กรัม
5. เนยละลาย 50 กรัม
6. เกลือป่น 5 กรัม
7. เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
8. สีผสมอาหารสีส้ม เล็กน้อย

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ ชามผสม ถาดอบ

วิธีทำป๊อปคอร์นคาราเมล Caramel Popcorn

1. อุ่นเตาอบ ไฟบนล่าง 100 องศาเซลเซียส
2. นำน้ำมันและข้าวโพดดิบ ใส่ลงในหม้อที่มีฝาปิด นำไปตั้งไปอ่อนๆ คอยเขย่าบ่อยๆ ให้เม็ดข้าวโพดป๊อป พักไว้ให้เย็น
3. ผสมน้ำตาลทรายสีรำ เกลือป่น และน้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมล นำไปตั้งไฟให้เดือด พอส่วนผสมเริ่มเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่เนยลงไป ลดไฟลงเป็นไฟอ่อนๆ เคี่ยวต่อพอให้เหนียว
4. ใส่เบกกิ้งโซดาและสีผสมอาหารสีส้ม คนให้เข้ากัน รอให้คาราเมลเย็นลงเล็กน้อย จากนั้นเทผสมรวมกับป๊อปคอร์น คนให้เข้ากัน เทลงบนถาดกระจายให้ทั่ว 
5. นำเข้าเตาอบ 45-60 นาที โดยนำออกมาคนทุกๆ 15 นาที ให้ป๊อปคอร์นกรอบและไม่ติดกันเป็นก้อน เมื่อครบเวลาแล้ว พักให้เย็นเก็บใส่ถุงหรือกล่องปิดให้แน่น