หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream

วันที่: 20/04/2016 11:42:11 เข้าชม: 771 เชฟ: Chef Ao เวลาทำ: 360-480 นาที

ไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream ไอศกรีม พิสตาชิโอ ถั่ว ไอติม ไอศครีม เมนูหน้าร้อน ของหวาน ไอศกรีมโฮมเมค วิธีทำไอศกรีมพิสตาชิโอ สูตรไอศกรีมพิสตาชิโอ 

ไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream คนที่ชอบทานถั่วพิสตาชิโอแค่ได้ยินชื่อก็คงอยากทานแล้ว ไอศกรีมรสนี้หาทานยากระดับหนึ่ง โดยเฉพาะสูตรที่ใส่ถั่วเยอะๆ มีเนื้อให้เคี้ยวด้วยนี่ คงจะหาได้เฉพาะร้านที่จำหน่ายไอศกรีมพรีเมี่ยม และราคาสูงระดับหนึ่ง เพราะราคาพิสตาชิโอสูงอยู่ค่ะ แต่ยังไงก็ตามสำหรับคนที่หลงรักเจ้าถั่วตัวนี้ สูตรนี้พลาดไม่ได้ค่ะอร่อยจริงๆ


ไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream

สูตรไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Creamไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream คนที่ชอบทานถั่วพิสตาชิโอแค่ได้ยินชื่อก็คงอยากทานแล้ว ไอศกรีมรสนี้หาทานยากระดับหนึ่ง โดยเฉพาะสูตรที่ใส่ถั่วเยอะๆ มีเนื้อให้เคี้ยวด้วยนี่ คงจะหาได้เฉพาะร้านที่จำหน่ายไอศกรีมพรีเมี่ยม และราคาสูงระดับหนึ่ง เพราะราคาพิสตาชิโอสูงอยู่ค่ะ แต่ยังไงก็ตามสำหรับคนที่หลงรักเจ้าถั่วตัวนี้ สูตรนี้พลาดไม่ได้ค่ะอร่อยจริงๆ

วัตถุดิบไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream

 สำหรับ 10 ลูก
เวลา 6-8 ชั่วโมง

1. ครีม 250 มิลลิลิตร
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
4. กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
5. เพรสพิสตาชิโอ 3 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ เล็กน้อย
7. พิสตาชิโอคั่วสุกหั่นหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
8. สีเขียวแก่ 3-4 หยด  
9. นม 500 มิลลิลิตร

วิธีทำไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream

 1. ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลายและไข่ฟูเนียน
2. เทนมเล็กน้อยและเพรสพิสตาชิโอ ผสมรวมกับส่วนผสมไข่ คนให้เข้ากันดีจึงใส่นมที่เหลือ และครีม คนให้เข้ากันอีกครั้ง หากต้องการสีเขียวชัดเจนขึ้น ใส่สีเขียวแก่ได้
3. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 30 นาที - 1 ชั่วโมง ให้คอยคนให้ทั่วและแช่แข็ง ประมาก 3-4 ชั่วโมง จนส่วนผสมเริ่มจับตัวแข็งขึ้น จึงใส่พิสตาชิโอหั่นหยาบลงไป คนให้กระจายทั่วเนื้อไอศกรีม
4. นำไอศกรีมแช่แข็งต่ออีกประมาณ 2-3 ชั่วโมง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวดี