หน้าหลัก > สูตรอาหาร > วาราบิโมจิ Warabi Mochi 


ชื่อเมนูอาหาร: วาราบิโมจิ Warabi Mochi 

วันที่: 30/11/2016 15:47:24 เข้าชม: 10715 Cinque Terre เชฟ: Nan เวลาทำ: 30 นาที ปานกลาง

วาราบิโมจิ Warabi Mochi วาราบิ โมจิ ถั่วคินาโกะ ของหวาน ขนมหวาน เบเกอรี่ ขนมพื้นบ้านญี่ปุ่น โมจิ ขนมญี่ปุ่น ชาเขียว ของว่าง สูตรวาราบิโมจิ วิธีทำวาราบิโมจิ 

วาราบิโมจิ เป็นเมนูขนมหวานของญี่ปุ่นที่ตัวขนมจะนุ่มหนึบๆ คล้ายกับโมจิ คลุกด้วยผงถั่วคินาโกะหอมๆ จริงๆ แล้วจะมีแป้งวาราบิโดยเฉพาะขายอยู่แต่ค่อยข้างจะหายากหน่อย เราเลยเปลี่ยมมาทำแบบโมจิแทนเพราะวัตถุดิบหาง่ายและก็อร่อยไม่แพ้กัน


วาราบิโมจิ Warabi Mochi 

สูตรวาราบิโมจิ Warabi Mochi วาราบิโมจิ เป็นเมนูขนมหวานของญี่ปุ่นที่ตัวขนมจะนุ่มหนึบๆ คล้ายกับโมจิ คลุกด้วยผงถั่วคินาโกะหอมๆ จริงๆ แล้วจะมีแป้งวาราบิโดยเฉพาะขายอยู่แต่ค่อยข้างจะหายากหน่อย เราเลยเปลี่ยมมาทำแบบโมจิแทนเพราะวัตถุดิบหาง่ายและก็อร่อยไม่แพ้กันวัตถุดิบวาราบิโมจิ Warabi Mochi 

สำหรับ 1 ถาดเล็ก
 เวลา 30 นาที 
 
 1. แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
 2. น้ำเปล่า 150 กรัม
 3. ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ 
 4. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ  
 5. ผงถั่วคินาโกะ

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม

วิธีทำวาราบิโมจิ Warabi Mochi 

1. ผสมแป้งข้าวเหนียว ผงชาเขียว และน้ำตาลทรายคลุกให้เข้ากัน ค่อยๆเทน้ำเปล่าลงไปพร้อมคนไปด้วย เทจนน้ำหมด คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นปิดพลาสติกคลุมอาหารนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที แล้วนำออกมาคน ทำเหมือนเดิมอีกประมาณ 3 รอบ จนแป้งสุก
 2. นำพลาสติกคลุมอาหารปูถาดที่เตรียมไว้ โรยผงคินาโกะให้ทั่ว แล้วเทแป้งลงไปเกลี่ยให้ทั่วถาดโรยด้วยผงคินาโกะปิดให้ทั่วอีกรอบ
 3. รอจนขนมเย็นและเซ็ตตัวแล้วนำออกมาตัดเป็นชิ้นคลุกผงถั่วคินาโกะให้ทั่วจัดใส่จานเสิร์ฟ