หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เกี๊ยวทอดไส้ผัก


ชื่อเมนูอาหาร: เกี๊ยวทอดไส้ผัก

วันที่: 10/01/2017 17:36:30 เข้าชม: 6301 Cinque Terre เชฟ: Por เวลาทำ: 25 นาที ง่าย

เกี๊ยวทอดไส้ผัก เกี๊ยวทอด ไส้ผัก เกี๊ยวไส้ผัก ของทอด อาหารว่าง ของทานเล่น เมนูของทอก เมนูง่ายๆ สูตรเกี๊ยวทอดไส้ผัก วิธีทำเกี๊ยวทอดไส้ผัก 

เกี๊ยวทอดไส้ผัก เป็นอาหารว่างที่เอาไว้ทานเพลินๆ ทำได้ไม่ยาก แป้งเกี๊ยวทอดกรอบๆ ไส้ด้านในเป็นผักกุยช่ายผัดกับเห็ดหอม รับประทานกับน้ำจิ้มไก่เข้ากันได้ดี เหมาะกับคนที่ชื่นชอบทานกุยช่ายหรือคนที่ทานมังสวิรัติ


เกี๊ยวทอดไส้ผัก

สูตรเกี๊ยวทอดไส้ผักเกี๊ยวทอดไส้ผัก เป็นอาหารว่างที่เอาไว้ทานเพลินๆ ทำได้ไม่ยาก แป้งเกี๊ยวทอดกรอบๆ ไส้ด้านในเป็นผักกุยช่ายผัดกับเห็ดหอม รับประทานกับน้ำจิ้มไก่เข้ากันได้ดี เหมาะกับคนที่ชื่นชอบทานกุยช่ายหรือคนที่ทานมังสวิรัติวัตถุดิบเกี๊ยวทอดไส้ผัก

สำหรับ 30 ชิ้น
เวลา 25 นาที

1. แป้งเกี๊ยว 30 แผ่น
2. ใบกุยช่าย 200 กรัม
3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. เห็ดหอมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
6. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ พิมพ์ทรงกลม

วิธีทำเกี๊ยวทอดไส้ผัก

1. หั่นใบกุยช่ายเป็นท่อนสั้นๆ ขนาดประมาณ 0.5-1 เซนติเมตร ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอให้น้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ตามด้วยเห็ดหอมสับผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกุยช่ายที่หั่นไว้ ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟพักให้เย็น
2. นำแผ่นแป้งเกี๊ยวมาตัดขอบให้เป็นแผ่นทรงกลม ใส่ไส้กุยช่ายที่ผัดไว้ประมาณ 1 ช้อนชา แตะน้ำเปล่าทาที่ขอบแผ่นแป้ง ประกบปิดให้มิด ทำจนหมด
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันท่วม รอให้น้ำมันร้อนเบาไฟลงใช้ไฟอ่อน นำเกี๊ยวที่ห่อไว้ลงทอดให้กรอบตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มกุยช่ายตามชอบ