หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไก่ป๊อปเกาหลี Crispy Chicken Pops Korean Style


ชื่อเมนูอาหาร: ไก่ป๊อปเกาหลี Crispy Chicken Pops Korean Style

วันที่: 16/05/2017 15:42:53 เข้าชม: 4259 Cinque Terre เชฟ: Narubet เวลาทำ: 40 นาที ปานกลาง

ไก่ป๊อปเกาหลี Crispy Chicken Pops Korean Style ไก่ป๊อป เมนูไก่ป๊อป ไก่ทอด ของทอด เมนูยอดนิยม เมนูไก่ ซอสเกาหลี โคชูจัง อาหารว่าง สูตรไก่ป๊อปเกาหลี วิธีทำไก่ป๊อปเกาหลี 

ไก่ป๊อปเกาหลี Crispy Chicken Pops Korean Style เป็นเมนูที่ดัดแปลงมาจากเมนูไก่ทอดเกาหลีซึ่งได้รับความนิยมมาก จะเห็นได้จากร้านอาหารทั่วๆ ไปก็มีเมนูนี้อยู่ในรายการอาหาร ส่วนสูตรไก่เกาหลีนั้นมีหลากหลายแต่วัตถุดิบหลักก็คือโคชูจังที่ทำให้ไก่ของเราหอมอร่อย ก่อนรับประทานอาจจะโรยด้วยต้นหอมซอยหรืองาขาวเพื่อเพิ่มสีสันให้ชวนน่ารับประทาน


ไก่ป๊อปเกาหลี Crispy Chicken Pops Korean Style

สูตรไก่ป๊อปเกาหลี Crispy Chicken Pops Korean Styleไก่ป๊อปเกาหลี Crispy Chicken Pops Korean Style เป็นเมนูที่ดัดแปลงมาจากเมนูไก่ทอดเกาหลีซึ่งได้รับความนิยมมาก จะเห็นได้จากร้านอาหารทั่วๆ ไปก็มีเมนูนี้อยู่ในรายการอาหาร ส่วนสูตรไก่เกาหลีนั้นมีหลากหลายแต่วัตถุดิบหลักก็คือโคชูจังที่ทำให้ไก่ของเราหอมอร่อย ก่อนรับประทานอาจจะโรยด้วยต้นหอมซอยหรืองาขาวเพื่อเพิ่มสีสันให้ชวนน่ารับประทานวัตถุดิบไก่ป๊อปเกาหลี Crispy Chicken Pops Korean Style

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 40 นาที

1. เนื้อไก่ 500 กรัม
2. เกลือ 1/2 ช้อนชา
3. พริกไทย 2 ช้อนชา
4. แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
5. เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
6. ไข่ไก่ 2  ฟอง

ส่วนผสมซอส
1. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
2. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
3. โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
4. มิริน 1/3 ถ้วย
5. น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ
6. งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำเปล่า เล็กน้อย

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำไก่ป๊อปเกาหลี Crispy Chicken Pops Korean Style

1. นำไก่ใส่ลงไปในชามผสม ตามด้วยเกลือ พริกไทย เบกกิ้งโซดา คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วพักไว้ประมาณ 20 นาทีในตู้เย็น
2. นำไก่ที่พักไว้มาตอกไข่ใส่ลงไปแล้วคลุกเคล้าพอเข้ากัน
3. ตั้งน้ำมันใช้ไฟปานกลาง กลังจากนั้นนำไก่ที่ผสมไข่เรียบร้อยแล้วมาคลุกกับแป้งทอดกรอบทีละชิ้น คลุกแป้งให้ทั่วๆ แล้วนำลงทอด หลังจากนั้นพักไว้ให้ไก่เย็นลง
4. ทำซอสโดยตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย พอกระทะร้อนนำกระเทียมลงไปผัดให้หอม แล้วจึงตามด้วยโคชูจัง ซอสมะเขือเทศ มิรินและน้ำส้มสายชูแอบเปิ้ล คนส่วนผสมให้เข้ากันพอซอสเริ่มข้นขึ้นให้ใส่งาขาว จากนั้นยกออกจากเตา แล้วนำไก่ป๊อปลงไปคลุกกับซอส แล้วจึงตักเสิร์ฟโรยด้วยงาขาวหรือต้นหอมอีกเล็กน้อย