หน้าหลัก > สูตรอาหาร > สาหร่ายห่อกุ้ง (สูตรไม่ใช้มันหมู)


ชื่อเมนูอาหาร: สาหร่ายห่อกุ้ง (สูตรไม่ใช้มันหมู)

วันที่: 18/09/2017 12:37:36 เข้าชม: 3397 Cinque Terre เชฟ: Pu เวลาทำ: 25 นาที ปานกลาง

สาหร่ายห่อกุ้ง สูตรไม่ใช้มันหมู กุ้งห่อสาหร่าย สาหร่าย กุ้ง เมนูติ่มซำ อาหารจีน ติ่มซำ เมนูกุ้ง เมนูยอดนิยม สูตรสาหร่ายห่อกุ้ง วิธีทำสาหร่ายห่อกุ้ง 

สาหร่ายห่อกุ้ง (สูตรไม่ใช้มันหมู) วันนี้ผมมีเมนูจะมาแนะนำเป็นเมนูที่เห็นไปตามร้านอาหารจีน เมนูนี้ก็คือสาหร่ายห่อกุ้งครับ เมนูติ่มซำที่เราไม่ต้องไปซื้อกินกันอีกต่อไปเพราะว่าทำง่ายสุดๆ แถมรับรองได้เลยว่าต้องอร่อยได้เรื่องแน่นอนครับ


สาหร่ายห่อกุ้ง (สูตรไม่ใช้มันหมู)

สูตรสาหร่ายห่อกุ้ง (สูตรไม่ใช้มันหมู)สาหร่ายห่อกุ้ง (สูตรไม่ใช้มันหมู) วันนี้ผมมีเมนูจะมาแนะนำเป็นเมนูที่เห็นไปตามร้านอาหารจีน เมนูนี้ก็คือสาหร่ายห่อกุ้งครับ เมนูติ่มซำที่เราไม่ต้องไปซื้อกินกันอีกต่อไปเพราะว่าทำง่ายสุดๆ แถมรับรองได้เลยว่าต้องอร่อยได้เรื่องแน่นอนครับวัตถุดิบสาหร่ายห่อกุ้ง (สูตรไม่ใช้มันหมู)

สำหรับ 15-20 ชิ้น
เวลา 20-25 นาที 

1. กุ้งกุลาบด 300 กรัม  
2. หมูบด 150 กรัม
3. กระเทียบสับละเอียด 5-6 กลีบ
4. รากผักชีสับละเอียด 3 ราก 
5. สาหร่ายสำหรับห่อ 3-4 แผ่น
6. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1/4 ช้อนชา
8. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
9. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
10. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

ลังถึง ชามผสม

วิธีทำสาหร่ายห่อกุ้ง (สูตรไม่ใช้มันหมู)

1.  นำใส่กุ้งบดและหมูบดที่แช่เย็นจัด ตามด้วยกระเทียมสับ รากผักชีสับ เกลือ พริกไทย น้ำมันงา ซอสหอยนางรม คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งข้าวโพดนวดคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น 10-15 นาที 
2.  นำสาหร่ายมาวางแล้วนำส่วนผสมที่เราผสมไว้ใส่ลงไปเป็นแท่งยาว ม้วนให้เป็นแท่งวงกลมทาน้ำที่สาหร่ายเพื่อให้ติดกัน นำไปนึ่งไฟกลางให้สุก(เวลาในการนึ่งนั้นแล้วแต่ขนาดที่ทำ)พอสุกหั่นเป็นชิ้นพอคำจัดใส่ภาชนะที่เตรียมไว้พร้อมจัดเสิร์ฟโรยกระเทียมเจียว ทานคู่กับจิ๊กโฉ่ว