หน้าหลัก > สูตรอาหาร > สาหร่ายห่อปูอัด (สูตรไม่ใช้มันหมู) 


ชื่อเมนูอาหาร: สาหร่ายห่อปูอัด (สูตรไม่ใช้มันหมู) 

วันที่: 18/09/2017 12:51:28 เข้าชม: 2850 Cinque Terre เชฟ: Pu เวลาทำ: 25 นาที ปานกลาง

สาหร่ายห่อปูอัด สูตรไม่ใช้มันหมู ปูอัดห่อสาหร่าย สาหร่าย ปูอัด เมนูติ่มซำ ติ่มซำ อาหารจีน อาหารว่าง สูตรสาหร่ายห่อปูอัด วิธีทำสาหร่ายห่อปูอัด 

สาหร่ายห่อปูอัด (สูตรไม่ใช้มันหมู) ช่วงนี้วันหยุดว่างๆ อยากลองทำอาหารสักเมนู เมนูนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีเลยครับ เพราะเมนูที่เราจะมาแบ่งปันให้ลองไปทำกันในวันนี้ก็คือสาหร่ายห่อปูอัด วัตถุดิบอุปกรณ์ก็หาได้ง่ายๆ มีไม่กี่อย่างแต่เรื่องรสชาตินั้นผมรับรองได้เลยว่าต้องอร่อยได้เรื่องแน่นอนครับ


สาหร่ายห่อปูอัด (สูตรไม่ใช้มันหมู) 

สูตรสาหร่ายห่อปูอัด (สูตรไม่ใช้มันหมู) สาหร่ายห่อปูอัด (สูตรไม่ใช้มันหมู) ช่วงนี้วันหยุดว่างๆ อยากลองทำอาหารสักเมนู เมนูนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีเลยครับ เพราะเมนูที่เราจะมาแบ่งปันให้ลองไปทำกันในวันนี้ก็คือสาหร่ายห่อปูอัด วัตถุดิบอุปกรณ์ก็หาได้ง่ายๆ มีไม่กี่อย่างแต่เรื่องรสชาตินั้นผมรับรองได้เลยว่าต้องอร่อยได้เรื่องแน่นอนครับวัตถุดิบสาหร่ายห่อปูอัด (สูตรไม่ใช้มันหมู) 

สำหรับ 15-20 ชิ้น
เวลา 20-25 นาที 

1. ปูอัด 10 ชิ้น
2. หมูบด 150 กรัม 
3. กุ้งบด 300 กรัม
4. กระเทียบสับละเอียด5-6 กลีบ
5. รากผักชีสับละเอียด 3 ราก 
6. สาหร่ายสำหรับห่อ 3-4 แผ่น
7. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
8. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
9. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
10. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
11. เกลือ 1/4 ช้อนชา
12. น้ำตาลทราย ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

ลังถึง ชามผสม

วิธีทำสาหร่ายห่อปูอัด (สูตรไม่ใช้มันหมู) 

 1.   นำกุ้งบด หมูบด กระเทียมสับ รากผักชีสับ เกลือ พริกไทย น้ำมันงา ซอสหอยนางรมคลุกให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งข้าวโพด นวดคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น 10-15 นาที 
2.   นำสาหร่ายมาวางแล้วนำส่วนผสมที่เราผสมไว้ใส่ลงไปเป็นแท่งยาว ม้วนให้เป็นแท่งวงกลมทาน้ำที่สาหร่ายเพื่อให้ติดกัน  ห่อเสร็จเรียบร้อยแล้วนำไปนึ่งไฟกลางให้สุก(เวลาในการนึ่งนั้นแล้วแต่ขนาดที่ทำ)พอสุกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำจัดใส่จานพร้อมจัดเสิร์ฟโรยกระเทียมเจียวเล็กน้อย ทานคู่กับจิ๊กโฉ่ว