หน้าหลัก > สูตรอาหาร > วุ้นกะทิอัญชัน


ชื่อเมนูอาหาร: วุ้นกะทิอัญชัน

วันที่: 27/12/2017 15:31:33 เข้าชม: 6946 Cinque Terre เชฟ: Ink เวลาทำ: 45 นาที ง่าย

วุ้นกะทิอัญชัน วุ้นกะทิ วุ้นอัญชัน วุ้น ดอกอัญชัน เมนูวุ้น เมนูขนมไทย ขนมไทย ของว่าง ขนมหวาน สูตรวุ้นกะทิอัญชัน วิธีทำวุ้นกะทิอัญชัน 

วุ้นกะทิอัญชัน เมนูวุ้นกะทิอัญชันเป็นหนึ่งเมนูขนมหวานไทยที่มีการดัดแปลงมาจากวุ้นกะทิใบเตย นอกเหนือจากความอร่อยรูปร่างหน้าตา สีสันและความแปลกใหม่ ก็มีส่วนช่วยที่จะทำให้เมนูขนมหวานนี้เป็นที่ต้องการและน่าสนใจ สำหรับขั้นตอนและวิธีการทำก็ง่ายมากๆ วัตถุดิบก็สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วๆ ไป


วุ้นกะทิอัญชัน

สูตรวุ้นกะทิอัญชันวุ้นกะทิอัญชัน เมนูวุ้นกะทิอัญชันเป็นหนึ่งเมนูขนมหวานไทยที่มีการดัดแปลงมาจากวุ้นกะทิใบเตย นอกเหนือจากความอร่อยรูปร่างหน้าตา สีสันและความแปลกใหม่ ก็มีส่วนช่วยที่จะทำให้เมนูขนมหวานนี้เป็นที่ต้องการและน่าสนใจ สำหรับขั้นตอนและวิธีการทำก็ง่ายมากๆ วัตถุดิบก็สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วๆ ไปวัตถุดิบวุ้นกะทิอัญชัน

สำหรับ 3-5 ที่ 
เวลา 45 นาที

ส่วนผสมวุ้นอัญชัน
1. น้ำเปล่า 1 ถ้วย 
2. กลิ่นมะลิ
3. ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ 
4. น้ำอัญชันเข้มข้น 1 ถ้วย
5. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย

ส่วนผสมวุ้นกะทิ
1. กะทิ 2 ถ้วย
2. ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ 
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ พิมพ์ขนม

วิธีทำวุ้นกะทิอัญชัน

1.    ผสมกะทิ ผงวุ้น นำขึ้นตั้งไฟ คนให้ผงวุ้นละลาย หลังจากนั้นใส่เกลือลงไปคนจนเกลือละลาย ยกลงจากเตา นำไปหยอดใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้แล้วนำไปแช่ตู้เย็นจนวุ้นเซ็ทตัวดี
2.     ผสมน้ำเปล่า น้ำดอกอัญชัน กลิ่นมะลิ ผงวุ้น น้ำตาลทราย นำขึ้นตั้งไฟ คนให้น้ำตาลและผงวุ้นละลาย ยกลงจากเตา นำไปหยอดใส่พิมพ์ทับลงบนตัววุ้นกะทิ แล้วนำไปแช่ตู้เย็นอีกครั้ง จนวุ้นอัญชันเซ็ทตัวดี 
3.     แกะวุ้นออกจากพิมพ์ จัดใส่จานเสิร์ฟ