หน้าหลัก > สูตรอาหาร > พานาคอตต้าซ่าหริ่ม


ชื่อเมนูอาหาร: พานาคอตต้าซ่าหริ่ม

วันที่: 27/12/2017 16:40:58 เข้าชม: 1363 Cinque Terre เชฟ: Ink เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

พานาคอตต้าซ่าหริ่ม พานาคอตต้า ซ่าหริ่ม เมนูพานาคอตต้า เมนูซ่าหริ่ม ขนมหวาน ของหวาน เมนูง่ายๆ ของว่าง สูตรพานาคอตต้าซ่าหริ่ม วิธีทำพานาคอตต้าซ่าหริ่ม 

พานาคอตต้าซ่าหริ่ม เป็นขนมไทยประยุกต์ที่มีความน่าสนใจมาก เพราะหลายคนคงไม่เคยทำหรือเคยทาน รสชาติจะมีความหอมจากกลิ่นวานิลลา หวานอ่อนๆ ไม่หวานมากนัก เมื่อทานคู่กับเส้นสลิ่มจะมีความกลมกล่อมมาก หลายคนรู้สึกว่าไม่น่าจะเข้ากันได้แต่จริงๆ แล้วสามารถเข้ากันได้ดีเลยค่ะ วิธีทำก็ง่ายมากๆ ลองไปทำทานกันดูนะคะ


พานาคอตต้าซ่าหริ่ม

สูตรพานาคอตต้าซ่าหริ่มพานาคอตต้าซ่าหริ่ม เป็นขนมไทยประยุกต์ที่มีความน่าสนใจมาก เพราะหลายคนคงไม่เคยทำหรือเคยทาน รสชาติจะมีความหอมจากกลิ่นวานิลลา หวานอ่อนๆ ไม่หวานมากนัก เมื่อทานคู่กับเส้นสลิ่มจะมีความกลมกล่อมมาก หลายคนรู้สึกว่าไม่น่าจะเข้ากันได้แต่จริงๆ แล้วสามารถเข้ากันได้ดีเลยค่ะ วิธีทำก็ง่ายมากๆ ลองไปทำทานกันดูนะคะวัตถุดิบพานาคอตต้าซ่าหริ่ม

สำหรับ 3-5 ที่
เวลา 20 นาที

1. นมสด 250 กรัม
2. วิปครีมชนิดจืด 250 กรัม
3. น้ำตาลทราย 55 กรัม
4. เจลาตินชนิดแผ่น 2-3 แผ่น
5. กลิ่นวานิลลา 1-2 หยด
6. ซ่าหริ่ม 3 สี รวมกัน 200 กรัม

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ

วิธีทำพานาคอตต้าซ่าหริ่ม

1.   แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนอ่อนนิ่ม เตรียมไว้
2.   ผสมนมสด วิปครีม น้ำตาลทราย และกลิ่นวนิลลา เข้าด้วยกันตั้งไฟคนจนเดือดยกลงกรองด้วยกระชอน ใส่เจลาตินและซ่าหริ่ม คนให้เจลาติละลายเข้ากัน พักไว้จนอุ่นตักหยอดลงพิมพ์หรือถ้วยแก้ว นำไปแช่เย็น 3-4 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะเซ็ทตัว