หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ขนมปังเชดด้าชีส Cheddar Cheese Bread


ชื่อเมนูอาหาร: ขนมปังเชดด้าชีส Cheddar Cheese Bread

วันที่: 17/01/2018 11:41:41 เข้าชม: 1729 Cinque Terre เชฟ: Ni เวลาทำ: 180-240 นาที ปานกลาง

ขนมปังเชดด้าชีส Cheddar Cheese Bread ขนมปัง เชดด้าชีส เมนูขนมปัง เมนูเชดด้าชีส ขนมปังชีส เมนูชีส เบเกอรี่ สูตรขนมปังเชดด้าชีส วิธีทำขนมปังเชดด้าชีส 

ขนมปังเชดด้าชีส Cheddar Cheese Bread การเลือกชีสที่จะนำมาผสมในขนมปังชีสนั้นควรจะเป็นชีสที่มีรสเข้มเพราะในขนมปังแบบนี้เราต้องการให้ชีสละลายไปในเนื้อขนมปังมากกว่าที่จะปล่อยให้ชีสยังเป็นก้อนข้างใน ในสูตรเราจึงเลือก vintage cheddar ที่รสจัดและกลิ่นหอมแรง พออบขนมปังออกมาจะได้กลิ่นและรสที่พอดี เด็กๆทานง่าย แพคใส่กล่องข้าวไปโรงเรียน หรือคุณแม่ๆจะลองทานคู่กับร็อคเกตสลัดใส่ลูกแพร์สำหรับมื้อกลางวันง่ายๆก็ได้เช่นกัน


ขนมปังเชดด้าชีส Cheddar Cheese Bread

สูตรขนมปังเชดด้าชีส Cheddar Cheese Breadขนมปังเชดด้าชีส Cheddar Cheese Bread การเลือกชีสที่จะนำมาผสมในขนมปังชีสนั้นควรจะเป็นชีสที่มีรสเข้มเพราะในขนมปังแบบนี้เราต้องการให้ชีสละลายไปในเนื้อขนมปังมากกว่าที่จะปล่อยให้ชีสยังเป็นก้อนข้างใน ในสูตรเราจึงเลือก vintage cheddar ที่รสจัดและกลิ่นหอมแรง พออบขนมปังออกมาจะได้กลิ่นและรสที่พอดี เด็กๆทานง่าย แพคใส่กล่องข้าวไปโรงเรียน หรือคุณแม่ๆจะลองทานคู่กับร็อคเกตสลัดใส่ลูกแพร์สำหรับมื้อกลางวันง่ายๆก็ได้เช่นกันวัตถุดิบขนมปังเชดด้าชีส Cheddar Cheese Bread

สำหรับ 2 ก้อน 
เวลา 3-4 ชั่วโมง

1. แป้งขนมปัง 500 กรัม
2. เกลือ 10 กรัม
3. น้ำตาล 10 กรัม
4. เชดด้าชีส 100 กรัม
5. ยีสต์ 7 กรัม
6. น้ำ 300 มิลลิลิตร

อุปกรณ์ที่ใช้

พิมพ์ขนมปังสี่เหลี่ยม

วิธีทำขนมปังเชดด้าชีส Cheddar Cheese Bread

1. ผสมแป้ง เกลือ น้ำตาล ชีส ลงในอ่างผสม
2. ผสมยีสต์ในน้ำ คนให้ละลาย เทลงในอ่างผสม
3. นวดประมาณ 10 นาที หรือทดลองด้วยการแบ่งแป้งออกมาก้อนหนึ่งแล้วยืดออกจนสามารถขึงโดว์ออกมาเป็นแผ่นฟิล์มบางๆได้ พักแป้ง 40-60 นาที
4. ไล่ลมแล้วปั้นหรือขึ้นรูป (shape) แบ่งแป้งปั้นเป็นก้อนทรงรี 2 ก้อน พักแป้งอีก 20-25 นาที อุ่นเตาอบไฟบนล่างที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส
5. โรยแป้งให้ทั่วโดว์ แล้วกรีด(slash)หน้าแป้งโดว์ที่พร้อมอบด้วยมีดคมๆ ตกแต่งในแบบที่ชอบ ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วยังช่วยให้ขนมปังมีพื้นที่ในการขยายตัวตอนอบได้มากขึ้น
6. นำเข้าเตาอบ อบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-35 นาที (ต้องคอยเช็คเรื่อยๆอย่าให้ขนมปังไหม้) พร้อมเสิร์ฟ