หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เค้กส้มหน้านิ่ม Orange Soft Fudge Cake | FoodTravel พารวย


ชื่อเมนูอาหาร: เค้กส้มหน้านิ่ม Orange Soft Fudge Cake | FoodTravel พารวย

วันที่: 16/02/2018 11:27:43 เข้าชม: 24336 Cinque Terre เชฟ: Ning เวลาทำ: 30 นาที ง่าย

เค้กส้มหน้านิ่ม Orange Soft Fudge Cake พารวย เค้กส้ม เค้กหน้านิ่ม เมนูเค้ก เมนูเค้กหน้านิ่ม ของหวาน ขนมหวาน เบเกอรี่ สูตรเค้กส้มหน้านิ่ม วิธีทำเค้กส้มหน้านิ่ม 

เค้กส้มหน้านิ่ม Orange Soft Fudge Cake เค้กส้มเป็นเค้กเปรี้ยวอมหวานที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี คราวนี้หนิงจะนำมาทำใส่ในถ้วยฟอยล์รูปหัวใจน่ารักๆ และที่สำคัญทำง่ายขายดีไม่มีเอ้าท์แน่นอนค่ะ


เค้กส้มหน้านิ่ม Orange Soft Fudge Cake | FoodTravel พารวย

สูตรเค้กส้มหน้านิ่ม Orange Soft Fudge Cake | FoodTravel พารวยเค้กส้มหน้านิ่ม Orange Soft Fudge Cake เค้กส้มเป็นเค้กเปรี้ยวอมหวานที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี คราวนี้หนิงจะนำมาทำใส่ในถ้วยฟอยล์รูปหัวใจน่ารักๆ และที่สำคัญทำง่ายขายดีไม่มีเอ้าท์แน่นอนค่ะวัตถุดิบเค้กส้มหน้านิ่ม Orange Soft Fudge Cake | FoodTravel พารวย

สำหรับ 8 ที่
เวลา 30 นาที

1. แป้งเค้ก 60 กรัม
2. ผงฟู 1/4 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย(1) 13 กรัม
4. น้ำมันพืช 22 กรัม
5. น้ำเปล่า 30 กรัม
6. ไข่แดง 2 ฟอง
7. ผิวส้มซันคิสขูด  1 /2  ลูก
8. ไข่ขาว 2 ฟอง  
9. น้ำตาลทราย(2) 40 กรัม
10. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา

ส่วนหน้าส้ม  
1. น้ำสะอาด 300 กรัม
2. น้ำส้มเข้มข้น 80 กรัม
3. น้ำตาลทราย 80 กรัม
4. แป้งข้าวโพด 25 กรัม
5. เนยจืด 25 กรัม

อุปกรณ์ที่ใช้

ถ้วยฟอยล์

วิธีทำเค้กส้มหน้านิ่ม Orange Soft Fudge Cake | FoodTravel พารวย

1. ร่อนแป้งกับผงฟูลงอ่างผสม ใส่น้ำตาลทราย(1) ลงไป คนให้น้ำตาลกระจายตัวกับแป้ง ใส่น้ำมันพืช ไข่แดง น้ำเปล่า ผิวส้มลงไปคนให้เข้ากันให้เร็วที่สุด พยายามอย่าคนแรง เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้ว พักไว้
2. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ให้เป็นฟองหยาบๆ ค่อยๆเทน้ำตาลทราย(2) ลงไป อย่าเทลงทีเดียวจะทำให้ไข่ขาวยุบตัว ตีต่อเรื่อยๆ จนไข่ขาวตั้งยอดแข็งเป็นมันเงา  จึงนำส่วนผสมไข่แดงมาเทลงส่วนผสมไข่ขาว ค่อยๆตะล่อมให้เข้ากันโดยคนจากด้านล่างขึ้นด้านบน ให้เข้ากันโดยเร็วที่สุด เบามือที่สุด 
3. แบ่งส่วนผสมเทลงในพิมพ์ นำเข้าอบไฟบนล่าง 180 องศาเซลเซียส เวลา 7-10 นาที (ระยะเวลาในการอบขึ้นอยู่กับเตา เช็คสุกโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มตรงกลางเค้ก เมื่อดึงออกมาไม่มีเศษเค้กติด)  นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็น 

วิธีทำหน้านิ่มส้ม
1.   นำน้ำเปล่า น้ำส้มซันควิก น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด เทลงในหม้อตั้งไฟปานกลาง คนส่วนผสมไปเรื่อยๆจนเหนียวข้นขึ้น 
2.   ใส่เนยคนให้เข้ากัน  พักไว้ให้พออุ่นสักครู่จึงนำมาราดหน้าเค้กที่พักไว้ แช่เย็นจนหน้านิ่มเซตตัว ประมาณ 3 ชั่วโมง พร้อมเสิร์ฟ