หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ขนมปังไร้เชื้อ Matzah


ชื่อเมนูอาหาร: ขนมปังไร้เชื้อ Matzah

วันที่: 29/03/2018 16:28:53 เข้าชม: 24069 Cinque Terre เชฟ: Ni เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

ขนมปังไร้เชื้อ Matzah ขนมปัง แมทโซ ขนมปังศีล เมนูขนมปัง เบเกอรี่ เมนูย่าง ขนมปังในพิธีคริสต์ สูตรขนมปังศีล วิธีทำขนมปังศีล 

ขนมปังไร้เชื้อ Matzah ขนมปังไร้เชื้อหรือขนมปังศีล Jewishหรือชาวอิสราเอล เรียกว่าMatzahค่ะ ปัสกาคือเทศกาลที่เค้าจะทานขนมปังไร้เชื้อ เพื่อระลึกถึงตอนที่พระเจ้านำอิสราเอลออกจากการเป็นทาสของอียิปต์ สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงในการทำขนมปังไร้เชื้อคือ ต้องง่ายที่สุด หลักๆ คือรีบหนีจึงไม่มีเวลารอให้ยีสต์ทำงานนั่นเอง


ขนมปังไร้เชื้อ Matzah

สูตรขนมปังไร้เชื้อ Matzahขนมปังไร้เชื้อ Matzah ขนมปังไร้เชื้อหรือขนมปังศีล Jewishหรือชาวอิสราเอล เรียกว่าMatzahค่ะ ปัสกาคือเทศกาลที่เค้าจะทานขนมปังไร้เชื้อ เพื่อระลึกถึงตอนที่พระเจ้านำอิสราเอลออกจากการเป็นทาสของอียิปต์ สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงในการทำขนมปังไร้เชื้อคือ ต้องง่ายที่สุด หลักๆ คือรีบหนีจึงไม่มีเวลารอให้ยีสต์ทำงานนั่นเองวัตถุดิบขนมปังไร้เชื้อ Matzah

เวลา 20 นาที

1. แป้งสาลี 3 ถ้วย
2. น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย 
3. เกลือ 1/2 ช้อนชา 
4. น้ำ 1 ถ้วย (ค่อยๆเติม อาจไม่ต้องใช้หมด)

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม เตาปิ้ง

วิธีทำขนมปังไร้เชื้อ Matzah

1. ผสมแป้ง เกลือ น้ำมันมะกอก เข้าด้วยกัน ค่อยๆเติมน้ำ คนไปเรื่อยๆจนเนียน
2. แบ่งแป้งเป็นก้อนกลมตามต้องการ
3. แผ่แป้งเป็นแผ่นบางๆ ใช้ส้อมจิ้มไปบนแป้งที่คลึงไว้ เพื่อให้แผ่นแป้งสุก เป็นการใส่ความหมายลงไปในขนมปัง หมายถึงรอยเฆี่ยนของพระเยซู
4. นำแป้งไปปิ้งบนเตาหรือบนกระทะก็ได้ค่ะแค่พอแป้งมีสีสวย รอยไหม้บนขนมปังหมายถึงพระพิโรธของพระบิดาที่ตกลงบนเยชูอาห์ เพื่อรับโทษแทนมนุษย์ค่ะ