หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ขนมปังโฮลวีทสไตล์เกนซาโน่ Pane di Genzano 


ชื่อเมนูอาหาร: ขนมปังโฮลวีทสไตล์เกนซาโน่ Pane di Genzano 

วันที่: 01/08/2018 15:14:31 เข้าชม: 1198 Cinque Terre เชฟ: Ni เวลาทำ: 180 นาที ปานกลาง

ขนมปังโฮลวีทสไตล์เกนซาโน่ Pane di Genzano ขนมปังโฮลวีท ขนมปังสไตล์เกนซาโน่ ขนมปัง โฮลวีทสไตล์เกนซาโน่ เบเกอรี่ เมนูขนมปัง สูตรขนมปังโฮลวีทสไตล์เกนซาโน่ วิธีทำขนมปังโฮลวีทสไตล์เกนซาโน่ 

ขนมปังโฮลวีทสไตล์เกนซาโน่ Pane di Genzano เกนซาโน่เป็นเมืองเล็กๆ รอบนอกกรุงโรมของประเทศอิตาลี เขาทำขนมปังโฮลวีทกรอบนอกนุ่มในแบบนี้แทบทุกบ้านเรียกว่าเป็นขนมปังพื้นเมืองของเมืองนี้เลยค่ะ จุดเด่นคือการโรยขนมปังด้วยรำข้าวสาลีข้าว (bran) หรือถ้าไม่มีก็เอาแป้งโฮลวีทที่มีมาร่อนเอาเฉพาะเนื้อหยาบๆ มาโรยก็ได้ค่ะ


ขนมปังโฮลวีทสไตล์เกนซาโน่ Pane di Genzano 

สูตรขนมปังโฮลวีทสไตล์เกนซาโน่ Pane di Genzano ขนมปังโฮลวีทสไตล์เกนซาโน่ Pane di Genzano เกนซาโน่เป็นเมืองเล็กๆ รอบนอกกรุงโรมของประเทศอิตาลี เขาทำขนมปังโฮลวีทกรอบนอกนุ่มในแบบนี้แทบทุกบ้านเรียกว่าเป็นขนมปังพื้นเมืองของเมืองนี้เลยค่ะ จุดเด่นคือการโรยขนมปังด้วยรำข้าวสาลีข้าว (bran) หรือถ้าไม่มีก็เอาแป้งโฮลวีทที่มีมาร่อนเอาเฉพาะเนื้อหยาบๆ มาโรยก็ได้ค่ะวัตถุดิบขนมปังโฮลวีทสไตล์เกนซาโน่ Pane di Genzano 

สำหรับ 1 ก้อน
เวลา 3 ชั่วโมง

1. แป้งขนมปัง 400 กรัม 
2. แป้งโฮลวีท 100 กรัม 
3. ยีสต์ 2 1/2 กรัม 
4. เกลือ 10 กรัม 
5. น้ำ 380 มิลลิลิตร
6. จมูกข้าว

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม ถาดพาย

วิธีทำขนมปังโฮลวีทสไตล์เกนซาโน่ Pane di Genzano 

1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน นวดประมาณ10 นาที คลุมผ้าและพักแป้งประมาณ 2 ชั่วโมง
2. โรยแป้งบนโต๊ะ วางโดว์ แล้วค่อยๆปั้นเป็นก้อนกลม เตรียมถาดพายด้วยการทาเนยบางๆ โรยด้วยbranหรือจมูกข้าวให้ทั่ว วางโดว์ในถาดพาย คลุมผ้าและพักแป้ง 1-2 ชั่วโมง หรือจนกว่าขึ้นเป็นสองเท่า
3. อุ่นเตา 230 องศาเซลเซียส แล้วลดไฟลงเหลือ 200 องศาเซลเซียส อบประมาณ 35 นาที