หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ขนมปังไส้ชาเขียว Green Tea Buns


ชื่อเมนูอาหาร: ขนมปังไส้ชาเขียว Green Tea Buns

วันที่: 16/08/2018 14:21:29 เข้าชม: 711 Cinque Terre เชฟ: Ni เวลาทำ: 120 นาที ปานกลาง

ขนมปังไส้ชาเขียว Green Tea Buns ขนมปัง ไส้ชาเขียว ขนมปังชาเขียว เมนูขนมปัง เมนูไส้ชาเขียว ชาเขียว เบเกอรี่ สูตรขนมปังไส้ชาเขียว วิธีทำขนมปังไส้ชาเขียว 

ขนมปังไส้ชาเขียว Green Tea Buns ขนมปังที่ใช้นมสดเป็นตัวหลักที่ช่วยให้เนื้อขนมปังนุ่มเบา รสหวานของเนื้อขนมปังทานกับไส้ชาเขียวรสเข้ม จัดขึ้นโต๊ะของว่างพร้อมจิบชากาแฟได้ทั้งเช้าและบ่าย ขนมปังแท้ๆ ที่เราทำเองไม่ใส่สารเสริมใดๆ นอกจากจะอร่อยยังปลอดภัยสำหรับทุกคนแน่นอนค่ะ


ขนมปังไส้ชาเขียว Green Tea Buns

สูตรขนมปังไส้ชาเขียว Green Tea Bunsขนมปังไส้ชาเขียว Green Tea Buns ขนมปังที่ใช้นมสดเป็นตัวหลักที่ช่วยให้เนื้อขนมปังนุ่มเบา รสหวานของเนื้อขนมปังทานกับไส้ชาเขียวรสเข้ม จัดขึ้นโต๊ะของว่างพร้อมจิบชากาแฟได้ทั้งเช้าและบ่าย ขนมปังแท้ๆ ที่เราทำเองไม่ใส่สารเสริมใดๆ นอกจากจะอร่อยยังปลอดภัยสำหรับทุกคนแน่นอนค่ะวัตถุดิบขนมปังไส้ชาเขียว Green Tea Buns

สำหรับ 8-10 ชิ้น
เวลา 2 ชั่วโมง

1. แป้งขนมปัง 250 กรัม
2. แป้งเค้ก 50 กรัม
3. ยีสต์ 2 กรัม
4. นมสด 200 กรัม
5. เกลือ 6 กรัม
6. ผงชาเขียว  2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมทาหน้าขนมปัง
1. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
2. นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมไส้
1. นมข้นจืด 2 ถ้วยตวง
2. น้ำ 1/2 ถ้วยตวง 
3. ผงชาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
5. แป้งข้าวโพด น้ำตาล 1/4 ถ้วยตวง

อุปกรณ์ที่ใช้

ถาดอบ

วิธีทำขนมปังไส้ชาเขียว Green Tea Buns

1.   ใส่ส่วนผสมทั้งหมดในอ่างผสม คนให้เข้ากัน นวดจนแป้งเนียน หรือสามารถขึงตึงเป็นแผ่นฟิล์มได้ คลุมผ้าและพักแป้ง 1-2 ชั่วโมง 
2.   แบ่งแป้งออกเป็นส่วนเท่าๆกัน ปั้นเป็นก้อนกลม พักแป้งประมาณ 10 นาที 
3.   รีดแป้งให้เป็นแผ่นกลมๆ ใส่ไส้ชาเขียวที่เตรียมไว้ แล้วจับให้เป็นก้อนกลม เก็บตะเข็บแป้งให้แน่นเพื่อไม่ให้ไส้แตก วางแป้งในพิมพ์ที่ทาเนยเตรียมไว้ คลุมผ้าและพักแป้งประมาณ 30-45 นาที หรือจนขึ้นเป็นสองเท่า
4.   ระหว่างรอโดว์ขึ้น ผสมนมกับน้ำผึ้ง อุ่นให้ร้อน แล้วพักจนเย็น 
5.   เมื่อครบเวลาพักแป้งทาโดว์ด้วยนมกับน้ำผึ้งที่เตรียมไว้  นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 เซลเซียส 15-20 นาที หรือจนเหลืองสวย โรยหน้าด้วยผงชาเขียวก่อนเสิร์ฟ