หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ทอดมันหัวปลีหมูสับ Thai Banana Blossom Cake


ชื่อเมนูอาหาร: ทอดมันหัวปลีหมูสับ Thai Banana Blossom Cake

วันที่: 23/05/2019 17:04:31 เข้าชม: 24302 Cinque Terre เชฟ: Nongnan เวลาทำ: 30 นาที ปานกลาง

ทอดมันหัวปลีหมูสับ Thai Banana Blossom Cake ทอดมันหัวปลี ทอดมัน หัวปลี เมนูทอดมันหัวปลี เมนูทอดมัน เมนูหัวปลี อาหารไทย สูตรทอดมันหัวปลีหมูสับ วิธีทำทอดมันหัวปลีหมูสับ 

ทอดมันหัวปลีหมูสับ Thai Banana Blossom Cake แนนมีเมนูทอดมันหัวปลีมาฝากค่ะ ใครที่ชอบทานหัวปลีต้องไม่ควรพลาดเมนูนี้เลย นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ช่วยลดน้ำตาลในเลือดอีกด้วย


ทอดมันหัวปลีหมูสับ Thai Banana Blossom Cake

สูตรทอดมันหัวปลีหมูสับ Thai Banana Blossom Cakeทอดมันหัวปลีหมูสับ Thai Banana Blossom Cake แนนมีเมนูทอดมันหัวปลีมาฝากค่ะ ใครที่ชอบทานหัวปลีต้องไม่ควรพลาดเมนูนี้เลย นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ช่วยลดน้ำตาลในเลือดอีกด้วยวัตถุดิบทอดมันหัวปลีหมูสับ Thai Banana Blossom Cake

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 30 นาที

1. หัวปลี 1 หัว
2. พริกแกงแดง 2 ช้อนโต๊ะ
3. หมูสับ 300 กรัม
4. น้ำปลา 2 ช้อนชา
5. ใบมะกรูดซอย 2-3 ใบ
6. ไข่ไก่ 2 ฟอง
7. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำทอดมันหัวปลีหมูสับ Thai Banana Blossom Cake

1.  นำหัวปลีผ่าครึ่งเอากลีบนอกออกให้เหลือแต่ส่วนขาวๆ ตัดแกนกลางออกเอานมหัวปลีออก จากนั้นซอยให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปล้างด้วยน้ำที่แช่น้ำมะนาวหรือน้ำผสมเกลือเพื่อล้างยางในหัวปลีและไม่ให้หัวปลีดำ 
2.  นำหัวปลีที่ซอยแล้วมาคลุกกับพริกแกงแดง น้ำปลา หมูสับ แป้งสาลีอเนกประสงค์  ไข่ไก่ ใบมะกรูดซอย คนให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 20-30 นาที
3.  ตั้งน้ำมันพอร้อนไม่ต้องถึงขนาดร้อนจัด จากนั้นปั้นทอดมันให้เป็นก้อนกลมๆ นำลงทอดให้สุกเหลืองจากนั้นนำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ใส่แตงกวาซอยและโรยถั่วลิสงป่นหยาบ